TP.HCM kiến nghị Trung ương sớm giao vốn cho các dự án ODA

TP.HCM muốn Trung ương sớm giao vốn cho các dự án ODA - Ảnh: minh họa
UBND TP.HCM tiếp tục kiến nghị Thủ tướng giao các bộ ngành Trung ương sớm hỗ trợ TP.HCM trong công tác giao vốn ODA cấp phát từ ngân sách trung ương cho các dự án ODA của thành phố.

Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án vốn ODA theo các Hiệp định đã cam kết và sớm đưa dự án vào khai thác sử dụng, UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng giao các bộ ngành Trung ương sớm hỗ trợ TP.HCM trong công tác giao vốn ODA cho các dự án ODA của thành phố theo nhu cầu giải ngân thực tế trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Đối với dự án đang trong quá trình thực hiện có sự thay đổi, mà các nội dung thay đổi thuộc tiêu chí dự án quan trọng quốc gia, TP.HCM kiến nghị các cơ quan Trung ương chấp thuận cho thành phố được thực hiện các thủ tục điều chỉnh dự án theo các quy định hiện hành như đối với dự án hoặc nhóm dự án trước khi điều chỉnh theo Nghị định số 131/2015/NĐ-CP ngày 25.12.2015.

Ngoài ra, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần sớm hướng dẫn đối với nguồn vốn sử dụng cho từng loại dự án hỗ trợ kỹ thuật.

Liên quan đến tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), UBND TP.HCM cũng đã chấp thuận tạm ứng từ ngân sách thành phố 1.100 tỉ đồng để thanh toán cho các nhà thầu trong khi chờ bổ sung kế hoạch vốn ODA từ ngân sách Trung ương.

Đối với tuyến đường sắt đô thị số 2, giai đoạn 1 (Bến Thành - Tham Lương), UBND TP.HCM sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng mức đầu tư và thời gian hoàn thành dự án.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • ThaiReply

    31-10-2017 04:01:28

    Vậy vốn ODA được Chính phủ các nước được sử dụng vào đâu?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.