Cần Thơ: Tạm giữ nhiều hàng hóa tại tiệm điện lớn nhất nhì chợ Phong Điền

Ngành chức năng xử lý hàng điện tử vi phạm không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Ảnh minh họa
Ngày 22.7, bà Trịnh Thị Xuân Tiên – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 (phụ trách địa bàn H.Phong Điền) cho biết đội vừa bắt một lô hàng lớn gồm các thiết bị điện ở tiệm điện Hoàng Thương.

Sáng 22.7, qua điện thoại, PV liên hệ với bà Trịnh Thị Xuân Tiên để tìm hiểu thông tin do bạn đọc phản ánh. Theo đó, ngày 19.7, Đội QLTT số 1 có xử lý, tạm giữ nhiều mặt hàng điện… của cửa hàng Hoàng Thương tại địa chỉ 113 Phan Văn Trị, TT.Phong Điền, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ.

Theo một số người chứng kiến, sau khi kiểm tra đột xuất vào trưa 19.7, lực lượng QLTT đã thu giữ tại tiệm này nhiều bao tải hàng, chuyển về đội, chờ xử lý. Trả lời qua điện thoại, bà Tiên xác nhận đội đang xử lý lô hàng vi phạm tại tiệm điện. Khi PV đề nghị cung cấp thông tin chi tiết về hàng hóa vi phạm thì bà Tiên nói rằng việc mua thông tin vi phạm như thế rất nhiều tiền và không dễ cung cấp.

Cũng theo bà Tiên, ngày nào Đội QLTT số 1 cũng có báo cáo về Cục QLTT Cần Thơ. “Hiện tôi vẫn chưa xử lý xong, không có vấn đề gì khó khăn phức tạp. Nhưng tôi tạo điều kiện cho người ta xuất trình giấy tờ”, bà Tiên nói.

Trao đổi thêm với PV, ông Nguyễn Văn Sanh - quyền Cục trưởng Cục QLTT Cần Thơ cho biết, việc mua nguồn tin thì phải tuân thủ theo quy định của Bộ Tài chính. “Nhưng cũng tùy chỗ, nếu chỗ cung cấp nguồn tin yêu cầu chi thì sẽ chi theo quy định. Còn việc trả lời, phát ngôn thì phải có kết luận, quyết định thì mới trả lời báo chí”, ông Sanh nói.

Vào năm 2018, tiệm Hoàng Thương từng bị lực lượng QLTT kiểm tra và xử phạt vì một số vi phạm, như không niêm yết giá bán. Tiệm này được xem là tiệm kinh doanh đồ điện lớn nhất nhì chợ Phong Điền.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.