Balade en France: Du lịch ẩm thực Pháp dễ dàng!

Tổng lãnh sự Pháp Emmanuel Ly-Batallan phát biểu tại buổi họp báo.
Lễ hội ẩm thực Pháp (Balade en France) sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 – 5.11 tới tại khách sạn Equatorial TP.HCM. Ở vào năm thứ 7 này, ban tổ chức cho biết khách tham dự sẽ được đến gần hơn với nước Pháp, bởi không chỉ thưởng thức rượu vang và gan ngỗng trong một không gian sang trọng đậm chất Pháp, khách còn được đi chợ nông sản thực phẩm và mang về những đặc sản của Pháp với mức giá có thể giảm đến 50%.

Tại buổi họp báo công bố sự kiện Balade en France, Tổng lãnh sự Pháp, ông Emmanuel Ly-Batallan cho biết sự kiện lần này được tổ chức lớn nhất kể từ 7 năm qua. Với việc tổ chức một khu chợ thực phẩm vào cửa tự do trong ngày 5.11 (từ 9 -15 giờ) bên cạnh hai buổi tối lễ hội ẩm thực như thông lệ (từ 18 – 23 giờ ngày 4 và 5.11), ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 2.000 khách tham dự.

Đầu bếp Pháp giao lưu với thực khách tại Balade en France 2015

Theo ông Gregoire Debre, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của SOPEXA (Cơ quan xúc tiến Nông sản, Thực phẩm, thuộc Bộ Nông nghiệp Pháp), nếu như Đức nổi tiếng với lễ hội bia Oktoberfest thì Pháp đang xây dựng thương hiệu Balade en France tại TP.HCM, nhằm quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua các đặc sản truyền thống, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác.

"Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới có thể tổ chức được Balade en France không chỉ ở TP.HCM mà còn ở các tỉnh thành khác tại Việt Nam, trước khi đem ra các nước trong khu vực", ông Debre cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh số lượng sản phẩm bày bán tại sự kiện lần này phong phú hơn nhiều so với những lần trước do có sự tham gia của nhiều DN Pháp sang tìm hiểu thị trường Việt Nam trước đó, trong đoàn tháp tùng Tổng thống Francois Hollande.

Chi phí cho sự kiện khá "mềm" với vé vào cổng bán qua mạng trước sự kiện chỉ 150.000 đồng cho người lớn và 80.000 đồng cho trẻ em. Tuy nhiên, giá vé sẽ tăng tương ứng 250.000 và 150.000 cho người lớn và trẻ em nếu mua ngay tại sự kiện. Tiếp đó, khách có thể mua các phiếu đồ ăn trị giá 20.000 đồng/phiếu.

Kim Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.