Thủ tướng duyệt 2.186 tỉ đồng cho cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sáng nay tại tỉnh Tiền Giang - Ảnh: Thanh Nguyên
Phần vốn của dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được Chính phủ cam kết hỗ trợ vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt. Trong quyết định duyệt vốn, Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính, UBND tỉnh Tiền Giang sớm giải ngân cho dự án này.

Ngày 27.9, trong chuyến thăm công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào sáng nay tại tỉnh Tiền Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo sớm đưa dự án này vào vận hành đúng tiến độ đã đề ra, tức cơ bản thông xe vào ngày 31.12.2020 và đưa vào khai thác ngày 30.4.2021

Cùng ngày, ông Mai Mạnh Hồng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định phê duyệt phân bổ 2.186 tỉ đồng vốn ngân sách cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Quyết định trên được ký vào ngày 26.9, trước 1 ngày diễn ra chuyến thăm dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận của Thủ tướng tại Tiền Giang.

Về nguồn vốn tín dụng, ông Hồng cho biết đã làm việc với các ngân hàng để thẩm định và ký hợp đồng vay vốn cho dự án. Ông hy vọng sau khi có quyết định của Thủ tướng, các ngân hàng sẽ sớm giải ngân vốn tín dụng.

Tháng 9 vừa qua, giữa UBND tỉnh Tiền Giang, Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận và các ngân hàng tài trợ vốn cho các dự án, đã có buổi làm việc. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), là ngân hàng đầu mối cho chủ đầu tư dự án vay vốn, cam kết sẽ kết thúc thẩm định dự án vào ngày 9.9 và ký hợp đồng tín dụng với doanh nghiệp trong tháng này.

Ngoài Vietinbak, thì BIDV và Agribank là 2 ngân hàng có cam kết tài trợ vốn cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Cả 3 ngân hàng này sẽ kết thúc báo cáo thẩm định chung cho dự án. Đến nay, ngày 27.9 được biết hợp đồng tín dụng giữa chủ đầu tư và các ngân hàng cam kết tài trợ vốn vẫn chưa được ký kết.

Ông Mai Mạnh Hồng Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, tiến độ dự án hiện đã đạt 27% khối lượng công trình.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.