Nhảy vào Quảng Ninh, SunGroup được giao cải tạo ngay bãi tắm

Với mong muốn đưa Hạ Long trở thành một vùng di sản an toàn, thân thiện, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tiến hành cải tạo bờ biển Bãi Cháy và SunGroup được chọn là đơn vị tiến hành công việc cải tạo này.

Khu vực SunGroup tiến hành thi công cải tạo là khu vực 2 bãi tắm cũ là Thanh Niên và Hoàng Gia.

Theo đó, Tập đoàn SunGroup đã đứng ra cải tạo 900/2000m bãi biển của khu Bãi Cháy và tiến hành cải tạo bằng việc xử lý hệ thống nước thải sinh hoạt ven bờ của người dân và không cho đổ thẳng ra Vịnh Hạ Long như trước đây.

Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng thực hiện quy trình rải một lớp vải địa chất trên bề mặt bùn đáy, sau đó tiến hành đổ cát tinh. Bãi tắm mới được tạo thành có chiều dài tiến ra phía biển với độ dốc nghiêng tối đa không quá 10 độ.

Toàn bộ lượng cát trải dài trên bãi tắm được lấy từ khu vực Minh Châu Quan Lạn- một trong những vùng cát đẹp nhất của Quảng Ninh. Xung quanh khu vực bãi tắm, Tập đoàn Sun Group cũng trang bị hệ thống cây xanh, lều tạo cảnh quan sinh động cho bãi tắm.

Đặc biệt các dịch vụ như tráng nước ngọt, giải khát , phí gửi xe… phục vụ du khách tới khu du lịch đều có mức giá thấp.

Theo tính toán, khu vực Bãi Cháy có khoảng 5.000 phòng nghỉ khách sạn, tổng lưu lượng nước thải lên đến gần 10.000m3 mỗi ngày đêm, nhưng lại chỉ có khoảng 35% nước thải được thu gom về trạm xử lý.

Khu vực này có 9 cửa xả trực tiếp và rất nhiều cửa xả ngầm từ các khách sạn, nhà hàng ở khu vực lân cận mà chính quyền địa phương không kiểm soát được. Vì thế, bãi tắm bị ảnh hưởng trầm trọng bởi lượng nước thải không được thu gom.

Ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Cty môi trường đô thị TP.Hạ Long xác nhận: "Cả khu du lịch Bãi Cháy trên 8.000 hộ dân cư và 200 nhà nghỉ, khách sạn chỉ có duy nhất một trạm xử lý nước thải công suất 3.500m3/ngày nhưng cũng chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu".

Ông Hà Quang Long - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Ninh cho biết: “Hiện nay, ngoài hai bãi tắm tự nhiên là Ti Tốp và Soi Sim nằm ở các đảo trên Vịnh Hạ Long đang thu hút nhiều khách du lịch, thì tại khu vực ven bờ vịnh của TP.Hạ Long mới có bãi tắm Tuần Châu, Thanh Niên, Hoàng Gia đều thuộc địa bàn phường Bãi Cháy là đạt chuẩn.”.

Số lượng, dịch vụ các bãi tắm ven bờ Hạ Long còn hạn chế so với nhu cầu, nguồn tài nguyên du lịch của địa phương.

Theo bà Phạm Thùy Dương- Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long: “Bãi tắm công cộng Bãi Cháy sau khi được cải tạo sẽ góp phần làm đa dạng sản phẩm du lịch biển đảo, hướng tới phát triển khu du lịch di sản và kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long chất lượng, bền vững”.

Bãi tắm được hình thành sẽ mở thêm một không gian nghỉ dưỡng và tăng thời gian lưu trú cho du khách thăm quan. Bãi tắm Bãi Cháy đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của Quảng Ninh, hướng tới một ngành công nghiệp không khói xanh và bền vững. Bãi tắm Bãi Cháy cũng là một nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong chiến lược phát triển bền vững.

Trước đó, SunGroup đã cho thấy động thái mạnh mẽ nhất bằng việc đầu tư Cảng hàng không Quảng Ninh tại Vân Đồn rộng 290ha với tổng mức đầu tư lên tới 7.500 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, SunGroup cũng vừa được Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án công viên Đại dương Hạ Long với tổng mức đầu tư 6.000 tỷ. Đây được xem là dự án khu vui chơi giải trí lớn nhất Hạ Long. Dự án khởi động từ cuối 2014 và dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào khai thác cả 2 giai đoạn vào 2019.

Ngoài tổ hợp dự án này, SunGroup cũng đã được tỉnh cho phép đầu tư 1 dự án khác trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng tại TP Cẩm Phả. Đây là dự án khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp quy mô lớn tới 730ha giáp Bái Tử Long.

Hoàng Long (Theo DĐDN, BizLive)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.