Đà Nẵng: Tạm đình chỉ việc san lấp lấn sông Cu Đê tại dự án Golden Hills

Dự án san lấp làm khu đô thị của Trung Nam bên sông Cu Đê
Chiều 4.7, ông Nguyễn Nhường – Phó chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu cho biết đã chỉ đạo tạm đình chỉ việc san lấp lấn sông Cu Đê tại dự án Golden Hills để kiểm tra lại toàn bộ thủ tục và ranh giới thi công.

“Sáng nay quận đã chỉ đạo phường Hòa Hiệp Bắc mời các đơn vị liên quan lên họp và xem lại ranh giới xem thi công đúng không, các thủ tục đầy đủ chưa. Thông tin ban đầu thì phát hiện việc lấn ra sông khoảng 1,2m và dài 12m. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư phải làm thủ tục đảm bảo mới cho thi công trở lại”, ông Nhường cho hay.

Theo ghi nhận, vị trí san lấp lấn sông Cu Đê được xác định tại khu vực ở tổ 37 (phường Hòa Hiệp Bắc) thuộc khu biệt thự Thủy Tú (khu D2) do Công ty cổ phần Trung Nam làm chủ đầu tư. Theo đó, người dân lo ngại việc đổ đất lấn bờ sông Cu Đê sẽ khiến lòng sông bị thu hẹp. Việc này có thể ảnh hưởng đến dòng chảy.

Dự án Golden Hills hiện đang được triển khai rầm rộ. Hằng ngày xe tải liên tục ra vào để đổ đất, san lấp mặt bằng. Bằng mắt thường có thể thấy được có nhiều vị trí khá rộng đất đai đã tràn ra mép sông Cu Đê.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin về việc dự án Golden Hills đổ đất lấn sông Cu Đê, Trungnam Land đã tạm ngưng việc thi công và phối hợp các bên liên quan nhanh chóng kiểm tra lại việc thi công san lấp tại khu D2.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.