Nhiều shop hoa quá tải từ sáng sớm ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhiều shop hoa quá tải từ sáng sớm
Đến 10 giờ sáng ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, nhiều cửa hàng hoa tại TP.HCM đã không nhận thêm các hóa đơn đặt hoa từ khách hàng bởi đã quá tải từ sớm.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 tại Việt Nam được xem là dịp để nam giới thể hiện tình cảm, sự trân trọng tới những người phụ nữ thương yêu của mình. Hoa luôn là sự lựa chọn tốt trong mỗi dịp như thế.

Anh Trần Thế Vũ, một chủ shop hoa tại Q.Tân Bình chia sẻ: “Từ hôm qua tôi và vợ đã lấy hoa, chuẩn bị cả đêm nhưng không kịp bán. Lượng khách hàng gọi đặt hoa, tới mua trực tiếp nhiều hơn ngày thường. Đặt biệt, nhu cầu mua và nhờ giao hàng tận nơi được khách hàng lựa chọn. Chính vì thế chỉ đến hơn 8 giờ ngày 8.3, shop chúng tôi đã không nhận thêm đơn hàng mới vì quá tải”.

Chị Hoàng Tuyết Mai, chủ shop hoa tại Q.10 nói: “Nhà tôi sát chợ hoa Hồ Thị Kỷ, đặt hàng từ 4.3 đến giờ và chuẩn bị cho ngày này rất kỹ vì biết lượng cầu tăng cao. Thậm chí 2 đưa em họ của tôi cũng lên phụ giao hàng ngày này, nhưng chỉ đến 8 giờ 30 là không dám nhận đơn hàng nữa vì làm không kịp. Giờ khách nào chịu giao hàng vào 19-20 giờ cùng ngày tôi mới nhận được. Vì lượng cầu lớn nên giá cả cũng tăng hơn so với ngày thường khoảng 30-50% bởi nguồn hoa đầu vào chúng tôi lấy cũng tăng lên, giá vận chuyển cũng thế. Từ ngày 6.3 đến này lượng hoa bán ra của shop chúng tôi tăng khoảng gần 400% so với các ngày thường”.

Các loại hoa hồng, lan vẫn là sự lựa chọn hàng đầu trong dịp 8.3

Dạo quanh chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10), từ sáng sớm 8.3 người mua, kẻ bán đã tất nập. Theo cô Hoàng Thị Hoa (62 tuổi), người hơn 17 năm bán hoa tại đây thì người mua từ tối hôm trước đến nay không ngớt: “Những ngày này chợ hoa không ngủ, chúng tôi mua bán từ tối 7.3 tới giờ và ngủ bù sau. Lượng người mua không còn phụ thuộc duy nhất vào chợ Hồ Thị Kỷ này như trước, song nó vẫn là nơi quyết định giá cả thị trường Sài Gòn.

Chúng tôi bỏ mối cho các shop và vựa hoa nên giá không tăng nhiều, chỉ từ 5-10%. Việc người mua hoa phải trả giá cao hơn là do shop hoa thấy nhu cầu tăng cao nên tăng giá, bản thân chúng tôi gần như không tăng lợi nhuận trên cùng đơn vị mà chỉ tăng mạnh về số lượng".

Những loại hoa được ưa chuộng trong dịp này đứng đầu vẫn là hoa hồng, năm này có thêm hoa tulip cũng nhận được nhiều sự quan tâm, các loại hoa lan cũng nhận được nhiều đơn hàng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.