Từ 11.11: TP.HCM bắt đầu tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế

Các hoạt động đầu tiên trong tuần lễ “Lắng nghe ý kiến người nộp thuế năm 2013”  đã bắt đầu diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 17.11.

Trong đó, chương trình “Lắng nghe và đáp ứng ý kiến người nộp thuế qua các mạng thông tin điện tử, trang web của Cục Thuế, qua hệ thống đối thoại doanh nghiệp chính quyền thành phố của UBND TP.HCM”sẽ diễn ra tại Văn phòng Cục thuế TP.HCM và 24 Chi cục thuế quận, huyện và đối với những vướng mắc về chính sách, trong thẩm quyền đã được trả lời ngay.

Những trường hợp thuộc thẩm quyền của Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế thì sẽ tập hợp các ý kiến đề xuất lên cơ quan có thẩm quyền. Chương trình “Tổ chức hội nghị đối thoại lắng nghe ý kiến người nộp thuế” được diễn ra trong cả ngày 15.11 tại Văn Phòng Cục Thuế và 1 buổi tại các Chi cục thuế Quận, huyện.

Tại Hội nghị đối thoại, cơ quan thuế sẽ giải đáp những vướng mắc về chính sách thuế và ghi nhận những phản ánh về thực thi công vụ của cơ quan thuế.

Một hoạt động khác mà  bất cứ ai cũng có thể tham dự khi không trực tiếp đến các Chi Cục thuế của các quận huyện là buổi 2 buổi trả lời online của lãnh đạo Cục thuế những vướng mắc về chính sách thuế của bạn đọc trên báo Thanh Niên (sáng 12.11) và báo Pháp Luật TP.HCM (chiều 12.11).

Ngoài ra, Cục Thuế TP.HCM sẽ tổ chức Chương trình “Tổ chức tuyên truyền thuế thu nhập cá nhân trong giảng đường” với 4 buổi tuyên truyền chính sách thuế thu nhập cá nhân tại một số trường đại học, để bổ sung kiến thức cho sinh viên trong các trường đại học, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (chiều 11.11), Đại học Tài chính Marketing (sáng 13.11), Đại học Kinh tế (sáng 14.11), Đại học Sư phạm (chiều 14.11)

Thống kê hết tháng 9.2013 về tình hình thực hiện công tác thuế 9 tháng đầu năm của Cục Thuế TP.HCM thì số nợ thuế tạm kết đến hết tháng 9 là 18.482 tỉ đồng, trong đó nợ có khả năng thu là hơn 14.000 tỉ đồng (chưa trừ các khoản nợ doanh nghiệp đang khiếu nại và các khoản nợ cần điều chỉnh do cơ chế khai, nộp).

Cục Thuế TP.HCM đánh giá công tác kiểm soát nợ thuế là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 do số nợ liên tục tăng cao, tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, nguồn cung tín dụng khó tiếp cận dẫn đến việc chây ỳ nợ thuế tại các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về nguồn vốn.

Tuấn Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.