TP.HCM xử lý xây dựng không phép ở chung cư Khánh Hội 1

Chung cư Khánh Hội xây dựng nhiều hạng mục sai phép - Ảnh: Internet
UBND TP.HCM vừa giao UBND quận 4 kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định về quản lý, sử dụng và xây dựng không phép tại chung cư Khánh Hội 1, số 360C Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4.

Theo đó, UBND TP.HCM giao quận 4 kiểm tra phần diện tích đất trống phía sau chung cư đã xây dựng các hạng mục sử dụng vào mục đích kinh doanh dịch vụ nằm ngoài ranh đất được giao để xây dựng chung cư Khánh Hội 1 và thuộc quy hoạch lộ giới đường giao thông do nhà nước quản lý. Việc này để giải quyết đề nghị của Ban Quản trị chung cư.

Dự án chung cư Khánh Hội 1 tọa lạc tại số 360C Bến Vân Đồn, Phường 1, quận 4 do Công ty cổ phần XNK Khánh Hội (Khahomex) làm chủ đầu tư với quy mô 15 tầng, 1 tầng hầm, 1 trệt và 14 lầu, tổng diện tích sàn xây dựng 43.715,39m2. Chung cư này có 330 căn hộ, diện tích căn hộ từ 60-100m2 và được đưa vào sử dụng năm 2005.

Đáng chú ý, không chỉ chung cư Khánh Hội 1, chung cư Khánh Hội 2 cũng được nhiều cư dân phản ánh chủ đầu tư là Khahomex đã ngang nhiên thay đổi công năng của tòa nhà, xây dựng thêm một số công trình không có trong giấy phép.

Sau một thời gian cư dân chung cư Khánh Hội 2 liên tục gửi đơn thư tố cáo chủ đầu tư, tháng 11.2017, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính.

Theo quyết định trên, Khahomex bị xử lý do có hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng và phân chia, chuyển mục đích sử dụng phần sử dụng chung trái quy định.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.