TP.HCM sẽ nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM
Đường Nguyễn Huệ đoạn từ đường Lê Lợi đến công viên Bến Bạch Đằng chuẩn bị được UBND TP.HCM nâng cấp, cải tạo.

Tin từ website Văn phòng UBND TP.HCM ngày 10.8 cho biết, để chuẩn bị nâng cấp cải tạo đường Nguyễn Huệ, đoạn từ đường Lê Lợi đến công viên Bến Bạch Đằng, UBND thành phố đã yêu cầu Ban Quản lý phố đi bộ Nguyễn Huệ báo cáo quá trình hoạt động của phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM được giao đề xuất phân khu chức năng của phố đi bộ; bố trí đài phun nước, hệ thống chiếu sáng cũng như đề xuất điều chỉnh và bố trí hợp lý các khu vực vệ sinh, thùng rác, ghế ngồi, quầy bán nước tự động, khu vực ẩm thực đường phố, bãi giữ xe… phục vụ khách tham quan khi thành phố tổ chức sự kiện lớn tập trung đông người

Đồng thời, Sở này cũng được giao đề xuất kết nối không gian tổng thể của phố đi bộ Nguyễn Huệ với khu vực công viên trước Nhà hát Thành phố và trục đường Lê Lợi, kết nối không gian các trục đường Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ được đưa vào sử dụng từ tháng 4.2015, có tổng mức đầu tư 430 tỉ đồng, dài 640m, rộng 64m. Hồi tháng 5.2016, chính quyền thành phố cũng đã sửa chữa những nơi hư hỏng tại một phần đường Nguyễn Huệ, đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng.

Nói thêm về giá bất động sản tại đây, trong Nghị định 104/2014/NĐ-CP có quy định khung giá đất tại TP.HCM tối đa là 162 triệu đồng/m2. Và bảng giá đất của thành phố đã xác định 3 tuyến đường Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ (Q.1) áp dụng mức giá cao nhất, tính theo công thức: 162 triệu đồng/m2 + (162 x 30%) = 210,6 triệu đồng/m2. Tuy nhiên mức giá này vẫn rất thấp so với giá thị trường hơn 1 tỉ đồng/m2 tại khu vực này.

Đặt trường hợp tính giá đất tại các tuyến đường này theo hệ số điều chỉnh giá đất cho khu vực 1 (hệ số 2,1) theo Quyết định 09/2018/QĐ-UBND ngày 15.3.2018 của UBND TP.HCM để xác định đơn giá thuê đất hàng năm, giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất để cho thuê… thì cũng chỉ có giá 210,6 triệu đồng x 2,1 = 442,26 triệu đồng/m2, vẫn thấp hơn giá thị trường hơn 1 tỉ đồng/m2.

A.Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.