Ngân hàng VID Public Bank bị thu hồi giấy phép hoạt động

Ngân hàng liên doanh VID Public Bank có trách nhiệm chuyển giao toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của ngân hàng này cho Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam kể từ ngày 1.4.2016.
Ngày 24.3.2016, Ngân hàng Nhà nước đã có quyết định số 404/QĐ-NHNN về việc thu hồi giấy phép hoạt động của Ngân hàng liên doanh VID Public Bank.
Theo đó, Ngân hàng Nhà nước thu hồi giấy phép hoạt động ngân hàng liên doanh số 01/NH-GP ngày 25.3.1992 do Thống đốc NHNN cấp cho Ngân hàng liên doanh VID Public Bank.
Ngân hàng liên doanh VID Public Bank có trách nhiệm chuyển giao toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của ngân hàng này cho Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam kể từ ngày 1.4.2016.
Đồng thời, tiến hành các thủ tục để chấm dứt hoạt động (hoàn trả giấy phép, giấy đăng ký kinh doanh…) theo quy định của pháp luật hiện hành.
Trước đó, ngày 23.3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận về nguyên tắc cho phép chuyển đổi ngân hàng liên doanh VID Public thành ngân hàng 100% vốn Malaysia tại Việt Nam.
Cụ thể, tại văn bản số 1721/NHNN-TTGSNH, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận về nguyên tắc việc PBB được tiếp nhận toàn bộ phần vốn góp của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Ngân hàng liên doanh VID Public và tiến hành các thủ tục để chuyển đổi ngân hàng này thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam của PBB.
Ngân hàng liên doanh VID Public và PBB phải đáp ứng đầy đủ điều kiện và hồ sơ để được chuyển đổi Ngân hàng liên doanh VID Public thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam của PBB.
Nếu PBB không đáp ứng các điều kiện và hồ sơ theo yêu cầu của công văn này, Ngân hàng Nhà nước sẽ thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng VID Public.
VID Public Bank là một trong số những ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập ngày 30.9. 1991 với tỷ lệ vốn góp 50:50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV ) và Ngân hàng Public Bank Berhad ( Malaysia ).
Ngân hàng chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5.1992 chỉ với một chi nhánh ở Hà Nội và cho đến nay đã mở rộng mạng lưới hoạt động tại tất cả các thành phố chính của Việt Nam.
Phan Diệu

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.