Hàng loạt đại gia địa ốc Sài Gòn sai phạm nghiêm trọng về đất đai

Nhiều đại gia bất động sản tại TP.HCM sai phạm nghiêm trọng. Ảnh: Hồ Đông
Văn bản của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình giải quyết những vấn đề liên quan đến các công ty Hoàng Nam, Đại Phúc, Lê Thành và Ngọc Đông Dương.

Tại văn bản 530/TTCP-GSTDXLSTT mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND TP.HCM giải quyết dứt điểm những nội dung liên quan đến sai phạm về đất đai. UBND TP.HCM phải báo cáo kết quả giải quyết cụ thể trước ngày 1.8.2018 về những nội dung sau:

Thứ nhất: Việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng so với quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế… đã được phê duyệt tại Khu đô thị mới Nam thành phố.

Thứ 2: Việc giải quyết đối với các dự án nhà ở của Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Nam và của Công ty Xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc. Với Công ty Xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc, họ còn vướng vào vụ tranh chấp 1ha đất vàng tại khu vực huyện Bình Chánh suốt 20 năm qua đến nay vẫn chưa có hồi kết. Dự án khu chung cư Lê Thành đối với phần đất giao ngoài quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc xử lý dự án xây dựng khu chung cư của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển nhà Ngọc Đông Dương chậm tiến độ.

Thứ 3: Việc giải quyết đối với 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông. Trong đó có dự án của Công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn, xây dựng hạ tầng kỹ thuật lấn đất xây dựng giao thông và công trình công cộng để làm nhà ở, chuyển nhượng đất chưa được giao. Việc giải quyết đối với các dự án không xây dựng, để trống tại lô 13A,13B,13C thuộc dự án khu dân cư - khu đô thị mới Nam thành phố.

Những năm qua, nhiều sai phạm về đất đai tại TP.HCM được bóc tách, những tổ chức, cá nhân sai phạm bị xử lý. Tuy nhiên, vẫn còn đó vô số những sai phạm nghiêm trọng khác khiến nhiều người dân lao đao, sống cảnh đi không được, ở cũng chẳng xong.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.