Đường 12.000 tỉ đồng ở Sài Gòn bị dở dang bởi 15 hộ “bám trụ“

Chủ đầu tư dự án 4 tuyến đường vòng cung cho biết hiện công tác thi công dự án 4 tuyến đường chính tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang vướng mặt bằng của 15 hộ dân chưa di dời với tổng diện tích gần 1,9 ha.
Ngoài việc vướng các hộ dân chưa di dời, hiện công tác thi công dự án 4 tuyến đường vòng chung trong khu đô thị Thủ Thiêm còn gặp khó khăn do việc di dời hệ thống điện trung-hạ thế và đường ống dẫn nước đã tồn tại từ lâu trong khu này chưa thể giải tỏa.
Theo báo cáo của Công ty Đại Quang Minh (chủ đầu tư) tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong sáng nay 22.3, hiện chủ đầu tư dự án đã hoàn thành được 65% tiến độ xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) với tổng vốn đầu tư gần 12.200 tỉ đồng. Công ty Đại Quang Minh khẳng định đến tháng 2.2017 toàn bộ 4 tuyến đường vòng cung này sẽ được hoàn thành theo kế hoạch đề ra ban đầu.
Tổng chiều dài của 4 tuyến đường khoảng 12km này đang được chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành, nền đường được xử lý bằng các phương pháp cọc đất gia cố xi măng và bấc thấm hút chân không. Toàn bộ hệ thống thoát nước mưa, nước thải, viễn thông, điện 110kV và 220kV, hệ thống cấp nước được đi trong các hào kỹ thuật.
Với tổng vốn bỏ ra gần 12.200 tỉ đồng, Công ty Đại Quang Minh được thành phố thanh toán bằng các khu đất dự án khác. Theo đó, tổng vốn đầu tư Đại Quang Minh được thanh toán tối đa gần 8.300 tỉ đồng, không được tính chi phí dự phòng trượt giá và chi phí lãi vay khoảng 3.900 tỉ đồng. Cả 4 tuyến đường chính sau khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ với các công trình giao thông hiện hữu như cầu Thủ Thiêm 1, đại lộ Đông Tây (đoạn qua Thủ Thiêm gồm đường hầm vượt sông Sài Gòn, đường Mai Chí Thọ) và các cầu qua sông Sài Gòn theo quy hoạch như cầu Thủ Thiêm 2, Thủ Thiêm 3, Thủ Thiêm 4.
Thảo Hương

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.