Đà Nẵng rà soát lại các dự án lấn sông Hàn

Dự án lấn sông Hàn Marina Complex đã tạm dừng để rà soát tính pháp lý
Chiều 24.4, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức họp báo quý 1 năm 2019. Buổi họp báo nhận được nhiều sự quan tâm của báo giới về xây dựng và quy hoạch trên địa bàn thành phố, trong đó có các dự án lấn sông Hàn và bờ biển.

>> Dự án bất động sản lấn cửa sông Hàn có nhiều sai phạm

>> Vụ lấn cửa sông Hàn: Chủ đầu tư phản bác kết luận Thanh tra Chính phủ

>> Đà Nẵng yêu cầu dừng dự án lấn cửa sông Hàn

Theo phản ánh, từ dự án lấn cửa sông Hàn ngược dòng lên thượng nguồn (qua trung tâm thành phố) có khoảng 3 đến 4 dự án có biểu hiện lấn sông.

Ngoài ra, dưới cửa sông Hàn, dự án Khu đô thị Đa Phước liên quan đến Vũ 'nhôm' cũng lấn một vùng vịnh Đà Nẵng.

Trả lời báo chí, ông Thái Ngọc Trung, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: Sở đang rà soát lại các dự án ven sông Hàn để kiểm tra về tính pháp lý cũng như báo cáo đánh giá tác động môi trường, sẽ có tổng hợp báo cáo.

Về dự án Khu đô thị Đa Phước, do liên quan đến Vũ 'nhôm' nên hiện thành phố đang chờ điều tra, kết luận từ công an.

Về các dự án không mở lối xuống sông Hàn cho người dân, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có thông báo xuống địa phương yêu cầu chủ đầu tư mở hàng rào chắn để người dân có lối đi xuống bờ sông.

Dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng đã bị tạm đình chỉ để rà soát và tổ chức lấy ý kiến phản biện

Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thừa nhận đang chỉ đạo Sở Xây dựng rà soát nên hiện chưa thể trả lời được có bao nhiêu dự án ven sông Hàn có tình trạng lấn sông vì vẫn đang rà soát.

“Về dự án Marina Complex hiện đã chỉ đạo tạm dừng. Sắp tới tổ chức hội thảo (dự kiến tổ chức từ ngày 3-7.5.2015), dựa trên ý kiến góp ý của chuyên gia thì thành phố sẽ đưa ra phương án xử lý”, ông Dũng nói.

Được biết, từ năm 2016 thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi quốc tế quy hoạch ven sông Hàn. Hiện, kết quả cuộc thi này vẫn chưa được công bố. Ông Thái Ngọc Trung cho biết, Sở Xây dựng đã trình UBND TP lần cuối để chờ thông qua và trình lên Thành ủy. Về quy hoạch bờ biển, do đơn vị tư vấn báo giá quá cao nên thành phố chưa thực hiện và khả năng sẽ gộp vào bản quy hoạch chung sắp tới.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.