Đà Nẵng phát hiện hàng loạt khách sạn ven biển vi phạm quy hoạch

Nhiều khách sạn ven biển Đà Nẵng bị phát hiện xây dựng các hạng mục sai quy hoạch - Ảnh: Thạch Châu
Qua kiểm tra, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn đã phát hiện 14 khách sạn, resort ven biển đã vi phạm quy hoạch khi xây dựng các công trình lấn vào vệt 50m khu vực bãi cát công cộng.

Ông Lưu Xuân Hùng, Đội trưởng Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn cho hay vừa có văn bản báo cáo UBND quận về việc xử lý các hạng mục xây dựng trong phạm vi quy hoạch khu vực bãi cát công cộng đoạn từ bãi tắm Sao Biển đến khu du lịch Thành Đô.

Việc kiểm tra nhằm phát hiện tình trạng xây dựng không phép và xâm phạm phạm vi quy hoạch vệt 50m bãi cát công cộng dọc bờ biển; thống kê, đo đạc thực địa tại các dự án trong khu vực nêu trên; đồng thời kiểm tra, đối chiếu hồ sơ liên quan do các chủ đầu tư cung cấp.

Qua kiểm tra cho thấy, có 12 dự án xây dựng công trình trong phạm vi quy hoạch vệt 50m khu vực bãi cát công cộng và 2 dự án tiếp giáp với vệt 50m khu vực bãi cát công cộng.

Các dự án này đang thi công nhiều hạng mục, công trình không có trong giấy phép xây dựng và nằm ngoài ranh giới đất được giao, vi phạm quy hoạch vệt 50m bãi cát công cộng dọc bờ biển.

Theo đó, nhiều hạng mục được Đội Quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn đề nghị kiên quyết tháo dỡ vì có mức độ vi phạm nặng. Bên cạnh đó cũng có nhiều hạng mục được đề xuất giữ lại hoặc đề nghị Phòng Quản lý đô thị quận có ý kiến.

Theo ông Lưu Xuân Hùng, các hạng mục đề nghị giữ lại chủ yếu là lối đi bộ, cây xanh, thảm cỏ, công trình tạm phục vụ du khách.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.