Đà Nẵng khẳng định chưa hề cấp sổ đỏ nào cho loại hình Condotel

Đà Nẵng khẳng định chưa cấp sổ đỏ cho loại hình condotel - Ảnh: Thạch Châu
Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định thời gian qua Đà Nẵng chưa cấp phép cho bất kỳ dự án, công trình nào xây dựng căn hộ khách sạn (Condotel) trên địa bàn thành phố.

Cũng khẳng định về thông tin này, ông Thái Ngọc Trung, Phó giám đốc phụ trách Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: thời gian qua, một số cá nhân, tổ chức rao bán condotel có sổ hồng, sổ đỏ là thông tin không đáng tin cậy vì chưa có dự án nào được cấp sổ đỏ cả.

Giải thích thêm, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng nói loại hình bất động sản căn hộ khách sạn (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) hình thành và phát triển tại Đà Nẵng khoảng từ năm 2015 đến nay. Hiện chưa có văn bản pháp luật cụ thể hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thời hạn lâu dài cho người mua condotel.

“Do đó, hiện nay Sở TN-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố chưa thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất với thời gian ổn định lâu dài cho các căn hộ condotel”, ông Hùng cho hay.

“Thông tin thời gian qua Đà Nẵng chưa cấp phép cho bất kỳ dự án, công trình nào xây dựng căn hộ khách sạn condotel trên địa bàn thành phố là hoàn toàn chính xác”, ông Lê Trung Chinh - Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định và đề nghị người dân cần nắm bắt rõ chủ trương này để tránh rủi ro khi đầu tư vào các loại hình bất động sản nói trên.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • AseanReply

    30-7-2019 12:13:14

    Đường bay Đà Nẵng - Manila 1.370km rất tốt để thu hút khách du lịch Vùng thủ đô Manila của Philippines mà có dân số đến 12 triệu dân sao Đà Nẵng không thấy xúc tiến mở? Thậm chí ĐN hiện đã có đường bay Ấn Độ - Băng Cốc - Đà Nẵng thì Đà Nẵng còn có thể làm nhiệm vụ điểm trung chuyển kết nối quốc tế khách Manila kết nối đi Băng Cốc, Ấn Độ. Đà Nẵng có lợi thế khác biệt là nằm điểm giữa VN và cả điểm giữa vùng Asean mở rộng. Đà Nẵng nên tận dụng tối đa lợi thế khác biệt đó như Jica đã góp ý.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.