Cần Thơ: Xây homestay xong mới tính chuyện xin phép

Homestay Miền Tây vừa xây dựng vừa xin giấy phép hoạt động- Ảnh: Thanh Nguyên
Homestay Miền Tây nằm trên quốc lộ 61C, đoạn qua xã Nhơn Nghĩa, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ vừa cơ bản hoàn tất và bắt đầu đón khách. Tuy nhiên sơ cở kinh doanh dịch vụ lưu trú này khi xây dựng vẫn chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, và có 1 hạng mục công trình lại xây chồng lên chỉ giới xây dựng.

Homestay hiện đang là loại hình lưu trú được nhiều du khách đến với miền Tây ưu tiên lựa chọn vì sự gần gũi với thiên nhiên, giá thành hợp lý. Trước sự đổi mới này, càng nhiều homestay ra đời. Mới đây homestay Miền Tây khá quy mô tọa lạc cặp quốc lộ 61C, đoạn qua xã Nhơn Nghĩa, H.Phong Điền vừa mới hình thành. Và theo nhân viên của homesty này, nơi đây đang bắt đầu đón khách.

Ban đêm, người đi đường dễ dàng nhận thấy sự nổi bật của homestay này với diện tích mặt tiền khá rộng, đèn điện lại được thắp sáng quanh khu đất hàng ngàn mét vuông đầy nổi bật. Tuy nhiên, một số người dân ở địa phương rằng khu homestay này vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đưa vào khai thác sử dụng, một số hạng mục của công trình xây chồng lên chỉ giới xây dựng.

Căn phòng ngoài cùng bên phải được ngành chức năng xác định là xây trên đất chỉ giới xây dựng - Ảnh: Thanh Nguyên

Theo quy định, khi homestay này chưa đủ giấy phép để hoạt động thì không được đón khách. Tuy nhiên, trong vai 1 người đang có nhu cầu thuê phòng nghỉ, PV được nhân viên ở đây dẫn đi coi phòng và cho biết đã nhận khách lai rai thời gian gần đây. Trong khuôn viên của homestay này, ngoài 16 phòng, mỗi phòng tách biệt được thiết kế khá đẹp mắt, còn nhiều hạng mục khác như nhà thủy tạ, bếp ăn, mương nước chạy quanh vườn được thả nhiều loại cá…

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch UBND xã Nhơn Nghĩa cho biết, do chủ cơ sở này xây dựng gấp rút, nên vừa làm vừa xin giấy phép nên chưa hoàn thiện thủ tục. Ông Khánh thông tin thêm, homestay này xây xong khoảng 2 tháng nay, do làm bằng sắt nên rất nhanh. Theo quy định, thì homestay này chưa đón khách được vì thủ tục chưa hoàn chỉnh.

Hiện homestay này còn thiếu thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất cây lâu năm sang đất chuyên dùng. Còn việc xây dựng trên phần đất chỉ giới xây dựng, ông Khánh cho biết hướng khắc phục sắp tới là yêu cầu cơ sở này trả lại hiện trường ban đầu. “Có 1 căn phòng của cơ sở này xây trên chỉ giới xây dựng, chúng tôi cũng đã đề nghị chủ cơ sở đến các Phòng Kinh tế hạ tầng, TN-MT của huyện để được hướng dẫn tư vấn thực hiện theo đúng các quy định”, ông Khánh nói.

Một Thế Giới sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.