CEO Apple Tim Cook khẳng định iPhone 11 đang bán chạy

Ảnh minh họa từ YouTube
Hãng tin CNBC mới đây dẫn lời phát biểu của CEO Apple Tim Cook cho biết, doanh số bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đang có “khởi đầu vô cùng mạnh mẽ” và công ty “không thể hạnh phúc hơn”, nhưng ông không tiết lộ bất kỳ số liệu cụ thể nào liên quan.

Bình luận trên của CEO Apple Tim Cook đã giúp cổ phiếu của các nhà cung ứng châu Âu tăng giá trong phiên giao dịch ngày 1.10. Chẳng hạn cổ phiếu của nhà sản xuất chip Siltronic tăng 3%, còn cổ phiếu các công ty bán dẫn như Infineon, ASML và STMicro tăng khoảng 1%.

Trước đó, hãng tài chính J.P.Morgan đã nâng dự báo về doanh số iPhone nhờ vào nhu cầu cao hơn dự kiến. Họ dự đoán Apple có thể bán được nhiều hơn 1 triệu iPhone.

Dòng iPhone 11 của Apple mới lên kệ vào ngày 20.9, lần đầu tiên được trang bị cụm camera, có pin và chip mới nhưng không hỗ trợ 5G như các đối thủ dùng Android.

Và dù làm cho rất nhiều người thất vọng với thiết kế cụm camera hiện tại, nhưng có lẽ Apple cũng không còn lựa chọn nào tốt hơn, nếu muốn đáp ứng nhu cầu nhận biết trong xã hội của những người sẵn sàng bỏ ra 1.000 USD cho chiếc smartphone của mình.

Chính Apple cũng phải thừa nhận cụm camera sau của dòng iPhone 11 rất xấu xí khi trong đoạn video quảng cáo của mình khi ngầm ẩn dụ module camera sau này như một khuôn mặt người ngoài hành tinh, thậm chí như mắt của con bọ ngựa.

Thế nhưng có lẽ Apple có rất ít lựa chọn khác về thiết kế cụm camera sau nếu muốn khác biệt hẳn so với các đối thủ cạnh tranh. Nếu Apple học tập cách thiết kế của Samsung hay Huawei cho cụm camera sau của mình để có một thiết kế dễ coi hơn thì liệu doanh số của họ có được cải thiện hơn không? Cũng rất khó nói trước được.

Trong khi đó, với sự xuất hiện của iPhone 11, hiện giá iPhone XR chính hãng tại Việt Nam đã giảm thêm khoảng 1,5 - 2 triệu đồng. Cụ thể: iPhone XR phiên bản 64 GB có giá từ 15,9 triệu đồng, phiên bản 128 GB có giá 17,6 triệu đồng và 256 GB giá 18,9 triệu đồng cho bản 256 GB.

Giá còn sự chênh lệch từ 100.000 - 400.000 đồng tùy vào phiên bản màu sắc. Trong đó, iPhone XR màu vàng và đỏ đang có giá cao hơn các màu còn lại. Giá iPhone XR hiện đã thấp hơn so với iPhone 8 Plus (18,5 triệu đồng)

Nhiều khả năng, giá iPhone XR sẽ còn giảm thêm trong thời gian tới.

Thi Anh tổng hợp


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.