Bộ Công thương ‘sờ gáy’ vụ bán lại siêu thị Metro

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã có văn bản yêu cầu công ty mua lại Công ty TNHH Metro Cash&Carry giải trình về quá trình mua lại, bao gồm các thủ tục giao dịch mua lại Metro Cash&Carry Việt Nam.

Sau khi nhận được yêu cầu từ Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM về đề nghị kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp bán lẻ có vốn đầu tư nước ngoài để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật cũng như công bằng trong cạnh tranh, Cục Quản lý Cạnh tranh đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH MM Mega Việt Nam (tên trước đó của Metro Cash&Carry) phối hợp, cung cấp, giải trình thông tin liên quan tới quá trình mua lại Công ty TNHH Metro Cash&Carry ViệtNam.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, công ty TCC Holding đã hoàn tất thủ tục mua lại Metro Cash&Carry Việt Nam vào năm 2015. Đến ngày 25.1.2016 vừa qua, Metro Cash&Carry Việt Nam được đổi tên thành Công ty TNHH MM Mega (Việt Nam).

Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, trên thực tế, trước đó, Metro Cash&Carry Việt Nam hoạt động tại Việt Nam và là doanh nghiệp được thành lập dựa trên quy định pháp luật của Việt Nam nên Metro là đối tượng áp dụng của Luật Cạnh tranh Việt Nam.

Trước khi Metro Cash&Carry được sang tay cho TCC Holding, vào ngày 29.12.2015, cơ quan chức năng đã thu được 1.911 tỉ đồng tiền thuế của Tập đoàn Metro. Trong đó có 22% số tiền thuế được thu là để lại địa phương và số còn lại nộp vào ngân sách trung ương.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.