TP.HCM muốn doanh nghiệp khai thác cát tăng nguồn cung, ổn định thị trường

Giá cát xây dựng đang tăng cao, có nguy cơ thiếu nguồn cung - Ảnh minh họa
Trước tình hình biến động giá cát xây dựng, UBND TP.HCM đã kiến nghị Bộ Xây dựng yêu cầu doanh nghiệp khai thác cát tăng cường nguồn cung về cho TP.HCM để nhanh chóng ổn định thị trường xây dựng của thành phố.

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng yêu cầu các doanh nghiệp đã được cấp giấy phép khai thác mỏ cát còn thời hạn khai thác tại các tỉnh miền Tây, miền Đông và Nam bộ, hỗ trợ tăng cường nguồn cung về cho TP.HCM để nhanh chóng ổn định thị trường xây dựng của thành phố; đồng thời phối hợp xử lý tốt trong cấp phép khai thác cát, nạn cát tặc…

TP.HCM cũng yêu cầu các doanh nghiệp được cấp phép khai thác mỏ cát khẩn trương thực hiện chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy. Khi bán hàng phải thực hiện các nghĩa vụ của người sản xuất, người bán hàng và cung cấp kèm theo hồ sơ quản lý chất lượng theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa…

UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Công an và Bộ Công Thương cần ngăn chặn, xử lý các trường hợp đầu cơ, đẩy giá lên cao trong hoạt động kinh doanh cát trái, nhằm giúp ổn định tình hình giá cát hiện nay.

Ngoài ra, TP.HCM kiến nghị các bộ liên quan sớm hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, hướng dẫn kỹ thuật, định mức kinh tế kỹ thuật cho việc xử lý, sử dụng và hạch toán chi phí liên quan đến xử lý, tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, thạch cao PG làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và sử dụng trong các công trình xây dựng.

Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích sử dụng các loại vật liệu phế thải này làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và sử dụng trong các công trình xây dựng.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.