Dân Hà thành chi tiền triệu sắm hoa lê rừng trưng thay đào quất sau Tết

Hoa lê rừng trắng muốt đang thu hút nhiều người dân Hà thành - Ảnh Hoài Phong
Vào lúc này các loại đào, mai, quất… đã vào độ tàn. Những cây to được đem về vườn trồng lại, những cành nhỏ thì bị đem bỏ. Để bù vào không gian cũ, dân Hà thành đã hướng đến sự lựa chọn mới: hoa lê rừng.

Tại khu vực đường Âu Cơ (Q.Tây Hồ, Hà Nội), gần chợ hoa Quảng Bá có hàng trăm cây hoa lê rừng được bày bán. Loại hoa lê rừng này được nhiều thương lái thu mua ở các vùng núi phía bắc như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… đang bỗng nhiên hút hàng những ngày sau Tết Nguyên đán 2018.

Dù vậy, giá mỗi cành lê rừng cũng không hề rẻ, dao động từ vài trăm đến cả triệu đồng, tùy kích thước. Giá cao cũng không làm hạn chế tình hình tiêu thụ mặt hàng này.

Chị Thu Hương, một người sống ở khu vực Tây Hồ cho biết vài năm gần đây chị bắt đầu mua lê rừng về chơi sau Tết. Cành nhỏ lấy cắm vào bình, bày biện bàn thờ thay cho hoa cúc, hoa huệ.

Không chỉ người dân, nhiều nhà hàng mang phong vị vùng Tây Bắc cũng đã nhanh chóng sắm nhiều cây hoa lê rừng to về trưng bày, thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng bởi sự mới lạ của chúng.

Một số hình ảnh về cây hoa lê rừng đang bày bán trên phố Hà Nội do phóng viên Một Thế Giới ghi lại:

Bài và ảnh: Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.