Nới lỏng điều kiện kinh doanh hàng không

Hàng loạt quy định về điều kiện kinh doanh vận tải hàng không và kinh doanh cảng hàng không đã được sửa đổi, bổ sung nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường.

Aqua One của Shark Liên được giao làm nhà máy Xuân Mai cấp nước cho phía nam Hà Nội

Tập đoàn Aqua One của Shark Liên được Hà Nội giao đầu tư đường ống cấp nước sạch cho các huyện: Thường Tín, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai. Dự án này có mức tổng đầu tư là 1.255 tỉ đồng. Trong đó, vốn của nhà đầu tư 251 tỉ đồng (chiếm 20% tổng vốn đầu tư), còn lại là vay.

Chuyên gia ADB nêu cách TP.HCM có thể thành trung tâm tài chính

Theo ông Donald Lambert, chuyên gia cấp cao của ADB về phát triển khu vực tư nhân, với những cải cách tài chính quan trọng, TP.HCM có tiềm năng theo mô hình của Tokyo, Thượng Hải, Mumbai và các thành phố khác thành các trung tâm nổi trội về tài chính toàn cầu.

An Giang: Tiêu hủy bầy heo hơn 3,7 tấn nhập lậu từ Campuchia

Khi phát hiện chiếc thuyền máy chở 53 con lợn còn sống (trọng lượng trung bình 70kg/con) với tổng trọng lượng trên 3,7 tấn bằng đường thủy từ Campuchia về Việt Nam, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã bắt giữ và tiêu hủy.

Bài cuối: Cuốn sách hướng dẫn áp dụng Binh pháp Tôn Tử trên thương trường

Ngân sách eo hẹp và nguồn lực hạn chế, thiếu chuyên nghiệp trong việc tổ chức, nghiên cứu thị trường, khách hàng là những điểm bất lợi của các doanh nghiệp nhỏ so với các doanh nghiệp lớn tồn tại lâu năm với hệ sinh thái đa dạng và nguồn tài chính dồi dào.

Ủy ban Kinh tế: Nên có nghị định riêng, tiến tới luật riêng về hộ kinh doanh

“Hộ kinh doanh không phải doanh nghiệp nhưng lại đưa vào Luật Doanh nghiệp vì luật này không làm cản trở và khó khăn việc chuyển sang doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh. Đưa vào luật để khẳng định địa vị pháp lý, bảo hộ và bảo vệ đối tượng này kinh doanh lành mạnh, khơi thông nguồn lực đầu tư”, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nói.

Bài 3 - Binh pháp Tôn Tử chỉ rõ kiên nhẫn là phương châm hàng đầu của các nhà khởi nghiệp

Mọi nhà khởi nghiệp đều biết mùi thất bại. Nhưng những người thành công là những người bền chí, nhẫn nại để giành thắng lợi trong những cuộc chiến tiếp theo.

Hong Kong chính thức rơi vào suy thoái kinh tế

​Số liệu chính thức từ chính quyền Khu hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đưa ra ngày 15.11 xác nhận kinh tế Khu hành chính này trong quý 3/2019 đã rơi vào suy thoái lần đầu tiên trong 10 năm qua.

Giá xăng tăng, giá dầu giảm từ chiều 15.11

Từ 15 giờ chiều nay (15.11), giá xăng E5 RON92 sẽ tăng 255 đồng/lít; giá xăng RON95-III tăng 351 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu diesel 0.05S giảm 94 đồng/lít; giá dầu hỏa giảm 169 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S giảm 575 đồng/kg.

Xem thêm ...


Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.