Chuyện lấy nước dừa tươi truyền dịch cứu sống nhiều người thời chiến tranh

“Tới bây giờ tui cũng không thể biết được ai là người “phát kiến” ra chuyện truyền “nước biển” bằng nước trái dừa tươi. Nhưng đây là chuyện có thật 100%, rất nhiều người đã được cứu sống bằng phương pháp kỳ lạ này”, ông Tư Cược cười khà khà, nói.

Bé gái 12 tuổi bị kẹt xương cá suốt 5 tháng

Ths.Bs Ông Huy Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP.Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa điều trị thành công 1 trường hợp hóc xương cá bỏ quên sau 5 tháng.

Nặn mụn ở khóe miệng, người đàn ông phát hiện bị bệnh tiểu đường

Phát hiện trên khóe miệng có một mụn nhỏ nên ông D. đã nặn. Tuy nhiên, vết thương sau đó sưng to lên, có mủ, loét ra và ông D. bị sốt cao. Khi ông D. đến bệnh viện kiểm tra thì bác sĩ phát hiện ông bị viêm mô tế bào trên nền bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Cứu bé gái 9 tuổi vỡ lá lách do té trên bờ ruộng

Ngày 14.5, Ths.BS Ông Huy Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP.Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa điều trị thành công 1 trường hợp vỡ lách do chấn thương bằng phương pháp phẫu thuật.

Bé bị biếng ăn, nôn ói, đi tiêu lỏng, chớ coi thường!

Tiêu chảy cấp là một trong các bệnh lý hay gặp nhất ở trẻ em, đặc biệt là ở trẻ em dưới 3 tuổi. Tiêu chảy cấp hầu hết thường do siêu vi nhưng một số tác nhân khác cũng thường gặp như vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm hoặc do tác dụng phụ kháng sinh…

Cứu sống bệnh nhân bị vỡ khối u thận mà không cần phẫu thuật

Đây là biện pháp điều trị can thiệp xâm lấn tối thiểu - điều trị tối đa, giúp bệnh nhân tránh khỏi cuộc đại phẫu lớn tiềm ẩn nhiều tai biến, và hơn nữa bảo tồn toàn bộ thận.

Kẹt vỏ bao viên thuốc trong khí quản hơn 1 năm

Chiều 2.5, đại diện Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (TP.Cần Thơ), cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.Cần Thơ, điều trị thành công cho người bệnh bị kẹt vỏ thuốc với 4 cạnh sắc nhọn trong khí quản. Đây là trường hợp kẹt dị vật phức tạp vì dị vật lớn, tăng sinh mô hạt và bịt gần hết phế quản gốc trái.

Cứu liên tiếp 2 bệnh nhân bị vết thương thủng bụng, máu chảy thành tia

Cả 2 bệnh nhân đều bị vết thương rất nặng, gây thủng bụng, máu chảy vọt thành tia, cả trong ổ bụng. Nếu xử lý chậm, các bệnh nhân có nguy cơ tử vong rất cao.

Nguy cơ mất mạng khi không tái khám sau khi thay van tim

Bệnh nhân đã bị tái hẹp van tim sau khi đã phẫu thuật, suýt mất mạng do không tái khám thường xuyên. Sau khi phẫu thuật, phòng Y xã hội của bệnh viện đã tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân và phối hợp với các mạnh thường quân trong việc hỗ trợ chi phí điều trị.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.