Việt Nam - Nhật Bản cùng hợp tác phát triển hệ sinh thái 5G

Hai bộ trưởng ký kết Biên bản hợp tác trong lĩnh vực TT-TT và Bưu chính - Ảnh: Bộ TT-TT
Theo thông tin từ Bộ Thông tin-Truyền thông (TT-TT), hai bộ trưởng thông tin truyền thông của Việt Nam và Nhật Bản nhất trí sẽ cùng nhau hợp tác nghiên cứu, xây dựng tiêu chuẩn 5G, đảm bảo an ninh cho mạng 5G và cùng nhau phát triển Hệ sinh thái 5G cho tương lai.

Chiều 9.1 tại trụ sở Bộ TT-TT, Bộ trưởng Bộ TT-TT Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp bà Takaichi Sanae - Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, năm 2020 là năm mà cả Việt Nam và Nhật Bản tuyên bố sẽ thương mại hóa 5G. Việt Nam sẽ đi cùng nhịp với thế giới về công nghệ. Hai bộ trưởng nhất trí sẽ cùng nhau hợp tác nghiên cứu, xây dựng tiêu chuẩn 5G, đảm bảo an ninh cho mạng 5G và cùng nhau phát triển Hệ sinh thái 5G cho tương lai.

Cũng tại buổi làm việc, hai bộ trưởng đã cùng ký kết các bản ghi nhớ hợp tác cấp bộ trưởng trong lĩnh vực TT-TT gồm: Chia sẻ chính sách và quy định quản lý trong lĩnh vực TT-TT, Chính phủ điện tử, Thành phố thông minh, Ứng dụng CNTT, Chuyển đổi số và phát triển 5G, Tiêu chuẩn, an toàn an ninh thông tin, Phát triển nguồn nhân lực, Hợp tác đa phương, Phát thanh truyền hình, và các lĩnh vực khác do hai bên quyết định.

Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bưu chính với các nội dung chính gồm: Chính sách trong lĩnh vực bưu chính, Phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực, Hỗ trợ hợp tác giữa các nhà khai thác bưu chính và các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực bưu chính.

Biên bản hợp tác giữa Bộ TT-TT Việt Nam và Bộ Nội vụ - Truyền thông Nhật Bản được thực hiện trong giai đoạn từ năm 2020 - 2023.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.