Tại sao một loài giun mới lại được đặt tên là Donald Trump?

EnviroBuild
Sinh vật lưỡng cư mù và thích đào bới dưới đáy biển Panama chính thức được đặt tên Dermophis donaldtrumpi, “ăn theo” Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tên gọi trên do Aidan Bell, Giám đốc EnviroBuild, một công ty vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, lựa chọn. Ông đã trả 25.000 USD để giành quyền đặt tên cho sinh vật này.

Sinh vật không chân thuộc họ nhà giun (Caecilian) được tìm thấy ở Panama. Ông Aidan Bell cho biết thói quen vùi đầu xuống cát của con vật khiến ông liên tưởng đến cách ông Trump tiếp cận với tình trạng ấm lên toàn cầu.

Sinh vật biển không chi dài khoảng 10 cm. Ảnh: Rainforest Trust

Ông Trump từ lâu đã hoài nghi với kết luận biến đổi khí hậu do con người gây ra và chủ đề này vẫn thường xuyên bị đưa ra tranh luận. Tháng 11, Chính phủ Mỹ công bố Đánh giá Khí hậu Quốc gia cho biết biến đổi khí hậu đang tác động đến cuộc sống của người dân Mỹ, từ cháy rừng đến lụt lội, và có thể còn diễn biến xấu hơn. Phản ứng về báo cáo này, ông Trump nói: “Tôi không tin nó”.

Hành động duy nhất chính quyền của ông đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc mới đây tại Ba Lan là nhấn mạnh các ưu điểm của nhiên liệu hóa thạch, khiến dư luận chỉ trích.

Quyền đặt tên cho loài giun mới trên đã được bán đấu giá nhằm gây quỹ cho dự án bảo vệ rừng Rainforest Trust. Nhà khoa học tìm thấy loài lưỡng cư dài 10 cm này cũng đồng ý đặt trên Dermophis donaldtrumpi cho con vật.

Ông Bell nói: “Đó là cái tên hoàn hảo. Caecilian được lấy từ Caecus trong tiếng Latin có nghĩa là 'mù', phản ánh hoàn hảo tầm nhìn chiến lược của Tổng thống Trump thể hiện về vấn đề biến đổi khí hậu”.

Dermophis Donaldtrumpi không phải là loài vật đầu tiên được đặt theo tên của tổng thống Mỹ. Trước đó, tên của ông Barack Obama cũng được đặt cho 13 loài động vật và một loài nấm.

Theo Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Lê Nguyên HùngReply

    22-12-2018 12:06:21

    Là Tây hay Mỹ thì nó thế chứ VN và châu Á...đâu có đươc?

  • Lâm HàReply

    21-12-2018 09:19:06

    Ông Bell liên tưởng là việc của ông, còn việc Tổng thống Donald Trump được đặt tên cho một sinh vật mới chưa có tên là một vinh dự. Nó sẽ sống mãi với tri thức nhân loại. Bất cứ sinh vật nào xuất hiện trên trái đất đều có giá trị của nó. Ông Trump cũng thế!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.