Sân bay Heathrow trang bị hệ thống phát hiện vật thể bay không người lái

Một máy bay của British Airways đã bị va chạm với một vật thể, được cho là máy bay không người lái, gần sân bay Heathrow - Ảnh : AFP
Sau khi lắp đặt một hệ thống chặn tín hiệu từ máy bay không người lái do Israel phát triển, giờ sân bay Heathrow của London (Anh) còn trang bị thêm một hệ thống phát hiện drone của công ty Thales của Pháp không chỉ có thể xác định máy bay không người lái mà còn tìm được vị trí của kẻ điều khiển đã vi phạm khu vực cấm bay.

Theo Bloomberg, sân bay Heathrow của London (Anh) vừa lắp đặt một hệ thống phát hiện drone - máy bay không người lái. Đây là hệ thống phát hiện máy bay không người lái được phát triển bởi Công ty Thales của Pháp. Chi phí lắp đặt và các điều khoản của hợp đồng không được tiết lộ.

Hầu như tất cả các đặc tính kỹ thuật của hệ thống phát hiện và theo dõi máy bay không người lái đều được giữ bí mật, người ta chỉ biết rằng công nghệ này bao gồm radar 3D của Công ty Aveillant có khả năng phát hiện máy bay không người lái cách xa tới 5km. Hệ thống mới mà sân bay Heathrow trang bị không chỉ có thể xác định máy bay không người lái mà còn tìm được vị trí của kẻ điều khiển đã vi phạm khu vực cấm bay.

Một hệ thống chặn tín hiệu từ máy bay không người lái do Israel phát triển cũng đã được lắp đặt tại Heathrow trước đó, đã gửi cảnh báo tới chủ sở hữu drone yêu cầu hạ cánh. Trước đó, một máy bay của British Airways bay từ Geneva đã va chạm với một máy bay không người lái tại sân bay Heathrow. Trên máy bay có 132 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Rất may không ai bị thương.

Vào cuối năm 2018, sân bay lớn thứ hai của Anh, Gatwick đã không hoạt động trong 3 ngày do các máy bay không người lái bay vòng quanh đường băng. Theo Quartz, tại thời điểm hủy các chuyến bay ở Gatwick, hơn 49.400 hành khách đang chờ đợi để khởi hành và 65.500 nghìn người trên máy bay khác đã hạ cánh tại các sân bay Heathrow, Luton, Liverpool, Birmingham, Manchester, Cardiff, Glasgow, Paris và Amsterdam. Sau sự cố này, tại sân bay Gatwick, quân đội Scotland đã lắp đặt hệ thống bảo vệ chống máy bay không người lái do Israel phát triển.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.