Rospotrebnadzor đề cao những biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng Covid-19

Thường xuyên rửa tay là một trong những biện pháp phòng dịch - Ảnh: Depositphotos
Thủ trưởng Cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng và phúc lợi con người Nga - Rospotrebnadzor Anna Popova nhấn mạnh những đường lây nhiễm Covid-19 mới không chỉ là qua không khí - giọt nước mà qua cả tay bẩn, nước, qua đường phân - miệng.

Vì vậy, theo bà, mọi người Nga hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng những quy tắc vệ sinh cá nhân đơn giản mà ai cũng biết.

Theo Izvestija, người đứng đầu Cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng và phúc lợi con người Nga - Rospotrebnadzor Anna Popova, nhấn mạnh những đường lây nhiễm Covid-19 mới không chỉ là qua không khí - giọt nước mà qua cả tay bẩn, nước, qua đường phân - miệng. Bà kêu gọi “mọi người Nga hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng những quy tắc đơn giản mà ai cũng biết”.

Bà Anna Popova lưu ý rằng cần phải tuân thủ các quy tắc vệ sinh cá nhân, mang theo nước rửa tay, cũng như thường xuyên lau thiết bị điện tử cầm tay và giữ sạch nhà ở và đồ gia dụng. Ngoài ra, giảm thiểu tiếp xúc với các bề mặt và đồ vật ở những nơi công cộng.

Rospotrebnadzor khuyên nên dùng khăn lau dùng một lần và luôn che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi. Công nhân viên được khuyến nghị liên tục làm sạch văn phòng và thiết bị, ví dụ bàn phím máy tính, tay nắm cửa.

Đối với các chuyến đi ra nước ngoài, chỉ trong trường hợp khẩn cấp mới lên kế hoạch cho các chuyến đi đến các quốc gia có tình hình dịch tễ học không thuận lợi. Hiện nay, tốt hơn là nên ở lại quê hương, bảo vệ sức khỏe của bạn.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.