‘Mặt nạ ngăn giọt bắn’ góp phần phòng dịch COVID-19

Y, Bác sĩ tận dụng khoảng thời gian rảnh để lắp ráp mặt nạ - Ảnh: Q.S
Một loại mặt nạ đặc biệt vừa được các đoàn viên thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế, phối hợp với phòng Quản lý chất lượng của Bệnh viện sáng chế ra hàng loạt gửi tặng các đơn vị y tế khác thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân.

Theo đó, hưởng ứng phong trào cùng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong nhiều ngày qua, các đoàn viên thanh niên của Bệnh viện Trung ương Huế đã tận dụng thời gian để nghiên cứu, sáng chế ra hàng loạt mặt nạ với tên gọi “mặt nạ ngăn giọt bắn” nhằm hỗ trợ việc ngăn ngừa vi khuẩn lây lan qua đường nước bọt.

Loại mặt nạ này được chế tạo từ chất liệu Mica và xốp, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái hơn khi sử dụng với tầm che chắn rộng, khác hẳn với các loại khẩu trang bí bách, khó chịu. Hơn nữa, giá thành các chất liệu làm mặt nạ cũng tương đối rẻ, lại có thể tái sử dụng sau khi sát khuẩn bề mặt.

Một bác sĩ mang 'mặt nạ ngăn giọt bắn' - Ảnh: Q.S

Sản phẩm sau khi sáng chế thành công đã được gửi tặng miễn phí cho các Y, Bác sĩ, nhân viên y tế ở các đơn vị có tiếp xúc trực tiếp với nhiều bệnh nhân. Song song với việc gửi tặng bản mẫu, Bệnh viện Trung ương Huế sẵn sàng hướng dẫn cho các cơ sở y tế khác tự mua vật liệu sản xuất sản phẩm để sử dụng trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngoài việc chế tạo các loại sản phẩm có tác dụng cao trong phòng chống dịch bệnh, ngày 24.3, hơn 18 cán bộ Y, Bác sĩ trẻ của Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã đồng loạt ký vào đơn xin tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch. Cụ thể, 18 Y, Bác sĩ này xin phép Ban giám đốc Bệnh viện được vào làm việc tại khu cách ly, trực tiếp chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.