COVID-19: Việt Nam hỗ trợ Đức 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm

Lô hàng 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm do VG-Care gửi sang Đức - Ảnh: VG-Care
Ngày 30.3, Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt - Đức (VG-Care) tại Hà Nội đã gửi 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm sang Đức để các nhà khoa học nước này nghiên cứu thuốc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Cụ thể, theo VG-Care thì tốc độ lây lan nhanh của dịch COVID-19 cho thấy dịch bệnh này là một trong những mối đe dọa nguy hiểm nhất cho nhân loại. Hiện tại, nước Đức đang trong tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng và thiếu nguồn nhân lực cũng như nguyên liệu từ các chuỗi cung ứng toàn cầu do dịch bệnh.

Vì vậy VG-Care đã gửi 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm sang Đức trong ngày 30.3, nhằm giúp các nhà nghiên cứu nước này nghiên cứu lâm sàng thuốc điều trị COVID-19. Các thiết bị này sẽ được dùng trong thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị COVID-19 do Đại học Tổng hợp Tuebingen, Đại học Hamburg và Đại học Stuttgart bắt đầu thực hiện từ ngày 1.4.

Loại thuốc được thử nghiệm lâm sàng lần này là Hydroxychloroquine, một thuốc điều trị nhiều type sốt rét, được cho là có khả năng giúp người bệnh COVID-19 ít bị tổn thương phổi hơn khi mắc bệnh.

Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh Đức không có đủ ống lấy mẫu bệnh phẩm cần thiết cho thử nghiệm. Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và các cơ quan khác của Đức đã hỗ trợ bác sĩ Bùi Văn Long, thành viên VG-Care, vận chuyển 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm sang Đức.

VG-Care là cơ sở nghiên cứu độc lập do Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới thuộc Đại học Tuebingen thành lập đầu năm 2018. VG-Care chuyên thực hiện nghiên cứu lâm sàng các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, virus và ký sinh trùng.

Ái Vi (theo VG-Care)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.