Ra mắt khung xương giúp trẻ khuyết tật có thể đi bộ

Khung xương giúp trẻ khuyết tật có thể đi bộ của Tréxō Robotics
Startup từ Canada Tréxō Robotics đã giới thiệu sản phẩm của mình là một bộ khung xương có thể giúp trẻ em khuyết tật đi bộ.

Bộ khung xương của Tréxō Robotics cho phép những đứa trẻ không thể di chuyển vì bị tổn thương não, tổn thương tủy sống và hàng loạt bệnh khác... có thể đi lại bình thường thay vì phải sống trên xe lăn.

"Đây là khung xương hỗ trợ thương mại đầu tiên dành cho trẻ em khuyết tật trên thế giới. Bộ khung xương của chúng tôi được gắn vào một máy tập đi, giúp đứa trẻ có thể mang thiết bị ra ngoài và tự đi bộ lâu hơn", ông Manmeet Maggu - đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Tréxō Robotics nói.

Hệ thống của Tréxō Robotics dễ dàng được lắp lên bất cứ người nào và giúp trẻ khuyết tật có thể tự đi bằng đôi chân của mình. Đi kèm với khung xương là một máy đi bộ tự hành phía sau, giúp trẻ hoàn toàn có thể di chuyển cả ngày với 1 lần sạc pin duy nhất.

Robot của Tréxō Robotics có thể được sử dụng ở mọi nơi mà xe lăn có thể tiếp cận, tuy nhiên hệ thống này hiện chưa có khả năng giúp trẻ leo cầu thang. Ngoài phần cứng, Tréxō Robotics còn được cài đặt một phần mềm giúp cha mẹ của trẻ hoặc bác sĩ có thể điều chỉnh các thông số hoạt động của khung xương nhằm giúp trẻ tập đi.

Trong khi việc thiết kế khung xương hỗ trợ cho người lớn đã được làm từ vài năm trước thì việc thiết kế một khung xương tập đi cho trẻ em là một thách thức lớn.

"Một trong những thách thức là việc tạo ra một hệ thống đủ nhỏ để phù hợp với trẻ nhưng đồng thời phải cung cấp đủ lực cần thiết để giúp trẻ đi", ông Maggu cho biết.

Ái Vi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.