Apple bí mật chế tạo loại smartphone có thể gập lại

Trong tương lai các thoại iPhone có khả năng uống dẻo - Ảnh: Expesss
Theo nhiều chuyên gia phân tích Mỹ thì Apple đang bí mật chế tạo chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại.

Smartphone có thể gập lại, uống cong hoặc xếp như tờ giấy là một trong những ý tưởng khoa học viễn tưởng táo bạo nhất cùng với du lịch thời gian và ô tô bay. Thế nhưng, những chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại sẽ sớm xuất hiện trên thị trường trong vài năm tới.

Cụ thể, mới đây nhất các tín đồ công nghệ toàn cầu đã phát sốt khi có tin Samsung sắp ra siêu phẩm có thể gập lại là Samsung Galaxy X. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra vì những rắc rối kỹ thuật mà các kỹ sư chưa thể giải quyết được triệt để.

Theo chuyên gia Jay McGregor với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay, chỉ trong vài năm nữa những rào cản khiến cho các ông lớn công nghệ không thể tung ra dòng sản phẩm smartphone có thể gập sẽ bị chinh phục.

Tuy nhiên, theo giám đốc sản phẩm công nghệ màn hình của Qualcomm, Salman Saeed, thì mối liên kết của các bóng bán dẫn trong màn hình hiện nay rất yếu. Vì vậy một chiếc điện thông minh có thể gập lại sẽ không được bền.

Trong năm ngoái, các nhà phân tích đã phát hiện rằng Apple đã ký bằng sáng chế với "một thiết bị điện tử" có thể có một phần co lại, cho phép thiết bị có thể được gấp lại.

Nếu Qualcomm đúng về Samsung, liệu Apple có thực sự có khả năng gần với viễn cảnh của điện thoại mà bạn có thể gấp lại? Không phải là điều không thể tưởng tượng nổi. Một bằng sáng chế của Apple đã được phát minh vào tháng 11 năm ngoái bởi hãng Patently Apple nhằm đối phó với "một thiết bị điện tử ..." có thể có một phần linh hoạt cho phép thiết bị được gấp lại.

Chưa hết, Apple hiện đang sử dụng màn hình OLEC của Samsung, một sản phẩm bản thân nó đã có thể uốn cong, hoặc gấp lại mà không bị giới hạn vật lý nào hiện nay. Điều đó cho thấy người dùng có thể hy vọng rằng chúng ta sắp được dùng những chiếc điện thoại thông minh có khả năng gập lại sớm.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.