Thuốc cải lão hoàn đồng mới khiến người già sung sức

Người già lên cân và lấy lại được sức mạnh cơ bắp nhờ loại thuốc mới và luyện tập
Theo EureAlert, các nhà nghiên cứu ở Đại học McMaster (Canada) đã phát triển thành công một loại thuốc mới giúp chiến thắng tuổi già và tình trạng giảm khối lượng cơ bắp. Thành phần của loại thuốc này gồm protein, creatine, vitamin D, canxi và dầu cá.

Các nhà khoa học đã tập hợp được 2 nhóm nam giới ở độ tuổi 70 tuổi trở lên. Trong vòng 6 tuần, một nhóm người tình nguyện tham gia nghiên cứu dùng các chất bổ sung dinh dưỡng dựa trên protein chứa nhiều thành phần, trong đó có creatine, vitamin D, canxi và dầu cá; trong khi nhóm đối chứng dùng giả dược. Mục đích của các nhà nghiên cứu là đánh giá xem việc tiêu thụ hàng ngày các chất đó liệu có giúp phục hồi sức mạnh cơ bắp và tăng trọng lượng cơ thể hay không.

Sau 6 tuần, cả 2 nhóm tiếp tục dùng thuốc thật và giả dược, nhưng họ đều phải tăng cường rèn luyện thể lực. Và theo nhà nghiên cứu Kirsten Bell, kết quả thật là ấn tượng.

Trong 6 tuần đầu tiên, những người uống loại thuốc trên đều tăng 700 g trọng lượng cơ thể, đây chính là lượng cơ bắp mà một người đàn ông trưởng thành bị mất trong cả năm. Và khi kết hợp với luyện tập thể lực, họ cảm thấy được tăng cường sức mạnh so với những người dùng giả dược.

Được biết, các nhà khoa học hiện tại đang quan tâm bào chế viên thuốc cải lão hoàn đồng. Họ tin rằng lão hóa là một vấn đề kỹ thuật có thể được giải quyết. Đầu năm nay, Công ty PureTech đã mua bằng sáng chế 2 loại thuốc và quyền sử dụng chúng trong điều trị các bệnh liên quan đến tuổi già. Công ty khởi nghiệp resTORbio sẽ trực tiếp sản xuất các loại thuốc đó.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.