Startup 100 triệu USD chế máy ép không cần rau quả sụp đổ

Máy ép rau quả không cần rau quả của Juicero
Juicero được mệnh danh là "startup 100 triệu USD" vì đã huy động vốn của nhiều quỹ đầu tư ở thung lũng Silicon như Kleiner Perkins Caufield & Byers, GV (trước đây gọi là Google Ventures) để chế tạo một máy ép rau quả không cần rau quả với giá 700 USD.

Startup Juicero ban đầu được xem như một "trò đùa" khi công bố sản phẩm của mình vào đúng ngày cá tháng 4 (1.4.2016). Tuy nhiên, sau gần một năm công bố thì startup này cũng cho ra mắt sản phẩm của mình là một chiếc máy ép rau quả không cần rau quả với giá 700 USD. Người dùng mua máy sẽ phải mua thêm các túi nước ép độc quyền của Juicero với giá từ 4 tới 10 USD để ép ra nước hoa quả.

Tuy nhiên, startup 100 triệu USD này đã phải giảm giá sản phẩm của mình xuống còn 400 USD hồi tháng 7, thậm chí còn thấp hơn, theo tạp chí Fortune. Rắc rối của Juicero bắt đầu từ hồi tháng 4 khi Bloomberg "bóc mẽ" rằng các túi nước ép hoa quả độc quyền của họ không cần phải có máy ép và chỉ cần dùng tay là có thể ép ra nước hoa quả tươi.

Kết quả là Juicero đã phải thông báo sẽ ngừng hoạt động kinh doanh với lý do gặp khó khăn trong việc tạo ra một hệ thống phân phối trên toàn nước Mỹ. Juicero đã hoàn tiền cho các khách hàng đặt trước sản phẩm của họ.

"Chúng tôi tin rằng để thực sự có những tác động lâu dài như mình mơ ước, chúng tôi cần phải tập trung vào việc tìm kiếm một người có thể thâu tóm chuỗi cung ứng thực phẩm tươi sống quốc gia nhằm thực hiện sứ mệnh của Juicero", công ty cho biết.

Người sáng lập Juicero Doug Evans là chủ nhân của một chuỗi cửa hàng bán nước ép trái cây Organic Avenue đã tuyên bố phá sản hồi năm 2015. Câu chuyện của Juicero một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các nhà đầu tư công nghệ khi đầu tư vào các startup mới nổi.

Ái Vi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.