Sau 32 năm tồn tại, Microsoft khai tử phần mềm Paint

Giao diện của phần mềm Paint 'huyền thoại'
Cụ thể, trong bản cập nhật mới nhất của Windows 10, có tên mã là Autumn (ở Mỹ gọi là Fall) sẽ mang lại nhiều tính năng mới cho người dùng. Tuy nhiên, một trong những ứng dụng lâu năm nhất của Windows là Microsoft Paint sẽ bị cắt bỏ.

Paint có lịch sử phải nói là thuộc diện kỳ cựu khi so với các phần mềm khác khi nó đã xuất hiện trên Windows 1.0 vào năm 1985. Dù đơn giản nhưng đây là một trong những phần mềm biên tập đồ họa đầu tiên được nhiều người sử dụng và được xem là một trong những thành phần cốt lõi của Windows.

Ngày nay, Paint được cho là vẫn khá khả dụng nếu sử dụng để chụp ảnh màn hình, cắt ảnh... Dù đã có rất nhiều phần mềm thay thế.

Hồi tháng 4, Windows 10 Creators Update thì Microsoft đã giới thiệu Paint 3D mới, được cài đặt song song với ứng dụng Paint truyền thống. Paint 3D có thể tạo ra các hình ảnh 3D và 2D bằng những công cụ cơ bản. Tuy nhiên, điều chắc chắn phần mềm này không phải là một bản nâng cấp của Paint và nó cũng không hoạt động giống Paint.

Bây giờ Microsoft đã chính thức thông báo rằng Paint cùng với Outlook Express, Reader app và Reading list sẽ bị khai tử do được thêm vào trong danh sách những ứng dụng "bị loại bỏ hoặc bị phản đối".

Paint bị đánh giá là "không được dùng tới" vì vậy sẽ bị gỡ bỏ, hệt như cách mà chúng ta vẫn quảng đi một vài món đồ nội thất cũ vậy.

Tuy vậy, Microsoft đánh giá rằng phần mềm đồ họa của họ với phiên bản mới nhất được giới thiệu trên Windows 7 có tính năng quá kém so với những phần mềm miễn phí khác do bên thứ 3 phát hành

Thời điểm chính thức Paint bị khai tử vẫn chưa được Microsoft tiết lộ do bản cập nhật mới nhất của họ vẫn chưa được chuẩn bị để nâng cấp.

Ái Vi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.