Người dân có thể mua xăng dầu bằng thẻ ATM từ 1.8 tới

Ảnh minh họa
Theo đó, từ ngày 1.8 tới đây, chủ thẻ ATM của 41 ngân hàng thành viên thuộc liên minh Napas có thể thực hiện thanh toán xăng dầu và hàng hóa, dịch vụ của Petrolimex tại hệ thống cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cùng với CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas - công ty chuyên cung cấp hạ tầng chuyển mạch tài chính cho tất cả các Ngân hàng và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) ngày hôm nay 26.7 đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và công bố kết nối thành công dịch vụ thanh toán bằng thẻ nội địa (thẻ ATM) qua máy chấp nhận thẻ (POS) của PG Bank đặt tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc.

Theo đó, từ ngày 1.8.2017, chủ thẻ ATM của 41 ngân hàng thành viên thuộc liên minh Napas có thể thực hiện thanh toán xăng dầu và hàng hóa/dịch vụ của Petrolimex tại hệ thống cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc.

Ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch HĐQT Petrolimex cho biết: "Với mục tiêu xây dựng một hệ thống cửa hàng văn minh, hiện đại thì việc hợp tác với Napas là một chương trình quan trọng để Petrolimex nâng cao chất lượng dịch vụ tại hệ thống cửa hàng xăng dầu, tăng cường công tác quản lý, công khai minh bạch.

Đây cũng là xu thế chung của thời đại công nghệ 4.0, thúc đẩy phát triển phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mô hình thanh toán này tạo ra lợi thế không chỉ cho doanh nghiệp và các ngân hàng mà trước tiên là người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ các tiện ích của các bên liên quan".

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2017 của Ủy ban An toàn Quốc gia, hiện Việt Nam có 3.175.136 xe ô tô và 48.354.710 xe mô tô đang lưu hành. Một lượng lớn phương tiện nói trên đang sử dụng xăng dầu Petrolimex. Theo đó, việc tích hợp tiện ích thanh toán khi mua xăng dầu qua thẻ ATM sẽ đem đến cho người sử dụng nhiều thuận lợi như: không cần phải mang theo tiền mặt, an toàn khi giao dịch, tiết kiệm thời gian, có thể quản lý được chi phí xăng dầu thông qua sao kê của ngân hàng...

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.