Lộ hình ảnh được cho là xe ô tô Vinfast sắp dự Paris Motor Show

Hình ảnh rò rỉ mẫu sedan của Vinfast - Ảnh: Chụp màn hình
Mới đây trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải clip rò rỉ về hai nguyên mẫu đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Vinfast.

Ngày 16.6, trên trang fanpage ASEAN Skyline đã đăng tải clip cho thấy hình ảnh đầu tiên của hai mẫu xe sẽ được Vinfast sản xuất trong thời gian tới.

Cụ thể, hai nguyên mẫu trong clip là một chiếc suv và một chiếc sedan được nhà thiết kế Pininfarina của Ý chế tạo cho Vinfast nhằm đem tới Paris Motor Show vào tháng 10 này.

Vingroup được cho là đã chi 5 triệu USD để hợp tác với nhà thiết kế Pininfarina thiết kế hai mẫu xe nói trên. Hai mẫu xe này được chia sẻ bản quyền sở hữu trí tuệ với hãng xe BMW của Đức.

Trước đó, vào tháng 10.2017, Vinfast từng bất ngờ đưa ra 20 mẫu xe sedan và SUV để trưng cầu bình chọn của người tiêu dùng. Sau 2 tuần, mẫu sedan 02 và SUV 02 của nhà thiết kế Ital Design được ủng hộ nhiều nhất với tỷ lệ lần lượt là 36,2% và 22,4%.

Điểm chung trong thiết kế của Ital Design là vẻ đẹp mạnh mẽ, sang trọng và tràn đầy năng lượng. Bằng cách đưa biểu tượng tạo hình cách điệu chữ V, chữ cái đầu trong tên nước Việt Nam vào logo và đường nối từ đèn pha đến đầu xe, hai mẫu xe đã khơi gợi lòng tự hào dân tộc và ghi điểm với người tiêu dùng Việt. Dù vậy, sau đó không rõ lý do gì mà trên hai nguyên mẫu vừa được rò rỉ lại gắng tên của hãng thiết kế Pininfarina.

Thiết kế của xe Vinfast rất bắt mắt - Ảnh: Chụp màn hình
Logo và tên Vinfast ở phần đuôi xe - Ảnh: Chụp màn hình

Theo ASEAN Skyline hàng nghìn con robot đang được lắp tại nhà máy chế tạo ô tô khổng lồ của Vinfast ở Hải Phòng. Dự tính năm 2019 những phiên bản thương mại đầu tiên của ô tô Vinfast sẽ được trình làng.

Vingroup và Vinfast đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về đoạn clip rò rỉ nói trên.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.