Giá khởi điểm của iPhone 8 có thể lên tới 34 triệu đồng

iPhone 8 được dự đoán ra mắt với mức giá rất cao
Rất nhiều tin đồn về giá bán của iPhone 8 khi chỉ còn gần 2 tháng nữa là sản phẩm này sẽ được trình làng. Giá có thể rất cao, vào khoảng 1.500 USD, tương đương 34 triệu đồng.

Với dự đoán về mức giá cao của chiếc iPhone 8, nhiều người trên toàn thế giới nên tiết kiệm tiền từ bây giờ để có thể mua được sản phẩm này.

Nhiều người hâm mộ sản phẩm của Apple đang bắt đầu nghiêm túc thảo luận về giá của iPhone 8 khi chỉ còn gần 2 tháng nữa là chiếc smartphone này được ra mắt. Nhiều người dự đoán rằng sản phẩm này có thể sẽ khởi điểm ở mức giá lên tới 1.500 USD.

Lý do được đưa ra là do iPhone 7 hiện được bán ở mức khởi điểm là 649 USD. Trong khi đó, cùng ra mắt với iPhone 8 là 2 mẫu smartphone phân khúc thấp hơn và có giá tương đương với iPhone 7, iPhone 7 Plus khi mới ra mắt lần lượt là khoảng 700 USD và 1.000 USD.

Nhà báo John Gruber - người từng dự đoán đúng giá của Apple Watch phiên bản vàng là 9.999 USD - cho rằng giá khởi điểm của iPhone 8 có thể từ mức 1.200 USD tới 1.500 USD.

"Giá khởi điểm ở mức 1.500 USD thì hơi cao. Nên tôi nghĩ rằng mức giá khởi điểm khoảng 1.200 USD và 1.300 USD hoặc 1.400 USD cho các phiên bản cao cấp là phù hợp nhất", ông Gruber dự đoán.

Dự báo của ông Gruber đáng để quan tâm khi ông này quen khá thân với Phil Schiller, phó chủ tịch tiếp thị của Apple, dù rằng nhà báo Mỹ tuyên bố ông không có thông tin nội bộ về giá cả của iPhone 8.

Trước Gruber thì công ty Credit Suisse và Fast Company cũng dự đoán giá của iPhone 8 sẽ tăng vì giá linh kiện của sản phẩm này khá cao và nhiều linh kiện điện tử đang có xu hướng tăng giá do thiếu hàng. Công suất của nhà cung cấp linh kiện không đủ để đáp ứng nhu cầu cho Apple cũng như các đối thủ cạnh tranh của hãng này nên giá linh kiện sẽ tăng.

"Theo tôi biết thì hiện tại Apple sẽ không thể sản xuất hơn 40 triệu chiếc điện thoại iPhone sử dụng màn hình OLED trong một quý. Nếu điều này thành sự thật, có nghĩa là giá sản phẩm này sẽ đắt hơn. Không có bất kỳ lý do đạo đức nào trong chuyện này, mọi chuyện chỉ đơn giản là quy luật cung cầu thuần túy khi nguồn cung hạn chế và nhu cầu cao thì nhà sản xuất sẽ tăng giá bán để giảm cầu", ông Gruber giải thích lý do ông dự đoán giá iPhone 8 sẽ cao.

Ngoài vấn đề năng lực sản xuất có thể không đáp ứng nổi nhu cầu khiến Apple phải tăng giá bán sản phẩm, giá bán cao cũng giúp công ty này duy trì lợi nhuận biên lên tới 30 - 40% mà họ muốn đạt được.

Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, nếu người dùng thấy iPhone 8 quá đắt thì Apple cũng có bộ đôi sản phẩm thấp cấp hơn, sử dụng màn hình LCD và giá chưa tới 1.000 USD trong đợt ra mắt lần này.

Ái Vi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.