Facebook 'tận thu' quảng cáo trên mọi nền tảng

Khi mà News Feed không còn đủ chỗ trống để Facebook có thể chèn quảng cáo vào, hãng công nghệ Mỹ quyết định "tận thu" quảng cáo trên mọi nền tảng mà họ đang nắm giữ để tăng doanh thu.

Theo một báo cáo mới đây của ReCode, Facebook đã xác định rằng họ không thể đưa thêm nhiều quảng cáo hơn vào nguồn cấp dữ liệu của người dùng mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ.

"Thuật ngữ chuyên ngành là tỷ lệ quảng cáo với các nội dung khác, hay còn gọi là "Tải quảng cáo" (Ad Load) của Facebook trong mảng kinh doanh cốt lõi là Feed News đang tăng trưởng doanh thu chậm lại", báo cáo của ReCode cho biết.

Vì vậy, hiện Facebook đã bắt đầu bán quảng cáo trên nội dung video được người dùng đăng tải cũng như tài trợ tiền cho những dự án video chịu chấp nhận chèn quảng cáo vào giữa nội dung của mình. Thậm chí, nhiều thông tin cho thấy Facebook còn trả tiền cho nhà xuất bản video để thực hiện những clip riêng cho Facebook.

Hiện Facebook đã bắt đầu bán quảng cáo trên tất cả các nền tảng mà họ có để tăng doanh thu, từ Instagram cho đến Messenger và WhatsApp.

Hồi tháng trước, tại Cannes Facebook đã giới thiệu với một số khách hàng của họ về dịch vụ quảng cáo trên ứng dụng Messenger.

Tại thời điểm đó CEO của Facebook Mark Zuckerberg đạt một mốc mới trong sự phát triển của mình khi có tới 2 tỉ người dùng thường xuyên. WathsApp hiện có 1,2 tỉ người dùng còn Instagram cũng có tới 700 triệu người dùng hàng tháng.

Năm 2016, Instagram mang lại cho Facebook 2 tỉ USD doanh thu tiền quảng cáo và công ty muốn nâng doanh số lên mức 22 tỉ USD vào năm 2021.

Trong khi đó, hiện Facebook đã đạt mốc doanh thu quảng cáo là gần 27 tỉ USD trong năm 2016.

Ái Vi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.