Apple 'tuyên chiến' với Google khi nâng cấp Safari mạnh hơn Chrome

Người dùng Macbook sẽ không phải sử dụng Chrome của Google?
Theo Apple, người dùng MacOS High Sierra sẽ gần như không cần phải cài bất kỳ trình duyệt web bên thứ 3 nào khi trình duyệt Safari có tốc độ nhanh hơn trình duyệt Chrome của Google tới 80%.

Từ đầu tuần đến nay Apple đã tung ra hàng loạt sản phẩm mới cũng như những gói phần mềm cập nhật tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển ứng dụng WWDC ở San Jose, California.

Trong những công bố cuối tuần này, Apple đã công bố hàng loạt cập nhật phần cứng cho máy Mac và iPad. Ngoài ra hãng công nghệ Mỹ cũng tiết lộ về 3 hệ điều hành macOS, watchOS và iOS của hãng.

Tuy nhiên, một trong những tiết lộ quan trọng nhất có thể là việc Apple đã ngầm 'tuyên chiến' với Google khi nâng cấp Safari mạnh hơn Chrome. MacOS High Sierra sẽ được chính thức phát hành vào mùa thu này và trình duyệt Safari trên hệ điều hành này sẽ khiến người dùng không có nhu cầu cài đặt một trình duyệt web của bên thứ 3.

Ngoài việc tăng tốc độ duyệt web lên mức "khó tin", trình duyệt Safari mới sẽ có nhiều cải tiến mới như chặn video tự động. Apple tuyên bố rằng trình duyệt Safari chạy trên High Sierra sẽ nhanh hơn 80% so với Chrome của Google.

Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao của Apple Software Engineering tuyên bố: "Safari được biết đến sự hiệu quả và tiết kiệm pin huyền thoại của mình, nhưng đây cũng là trình duyệt web có tốc độ vô cùng nhanh. Safari là trình duyệt web dành cho máy tính để bàn nhanh nhất thế giới và trên MacOS High Sierra nó sẽ mang lại hiệu năng nhanh hơn Chrome tới 80%".

Hiện trong thị phần trình duyệt web Chrome là trình duyệt phổ biến nhất với 57% thị phần. Tuy nhiên Apple hiện hy vọng rằng những cải tiến mới của Safari có thể làm giảm sự thống trị của Google hoặc thậm chí là "lật đổ" Chrome.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.