Mỹ phát triển loại máy bay không người lái bằng gỗ dán và nhôm

Theo Popular Mechanics, Mỹ đã phát triển loại máy bay không người lái bằng gỗ dán và nhôm giá rẻ dùng trong quân sự. Loại thiết bị bay này sẽ được thả xuống từ máy bay trực thăng bay trên các đồn bốt quân sự.

Bí quyết luyện rồng của chàng trai 9x

Đó là chàng trai 9X Lê Duy Tân (22 tuổi, ngụ TT.Nhà Bàn, H.Tịnh Biên, An Giang), với sở thích nuôi bò sát, đặc biệt là loài rồng Nam Mỹ và anh cũng được xem là "cha đẻ” của những chú rồng ở miền Tây.

5G - nền tảng quan trọng trong thời đại kinh tế số

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, công nghệ thông tin di động thế hệ thứ 5 (5G) sẽ là trụ cột, là cơ sở hạ tầng quan trọng của nền kinh tế số. 5G với những tính năng vượt trội như: băng rộng, tốc độ rất cao, mật độ kết nối truyền thông không dây rất cao, độ trễ thấp, đáp ứng nhanh… Đây là những nhân tố đóng vai trò nền tảng quan trọng trong thời đại của nền kinh tế số.

Chẩn đoán sớm bệnh Parkinson qua mùi cơ thể

Theo tạp chí ACS Central Science, các nhà khoa học Anh đã xác nhận sự xuất hiện của các chỉ dấu sinh học dễ bay hơi, phản ánh giai đoạn đầu tiên của tình trạng thoái hóa thần kinh và sự phát triển của bệnh Parkinson.

Dữ liệu - Chìa khóa thành công cho chuyển đổi số

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhận định Việt Nam đang trong quá trình tiến hành chuyển đổi số để có thể chủ động bước vào nền kinh tế số. Dữ liệu được đánh giá là vấn đề cốt lõi, là chìa khóa thành công cho chuyển đổi số.

Ứng dụng rộng rãi công nghệ giúp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp

Chiều 20.3, Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 (VIF19) với chủ đề “Công nghệ số cho những điều tốt đẹp” đã diễn ra tại Hà Nội. VIF 19 do Đại sứ quán Thụy Điển và UBND TP.Hà Nội đăng cai tổ chức.

Việt Nam chống bệnh sốt xuất huyết bằng số liệu quan trắc từ vệ tinh

Đây là lần đầu tiên một hệ thống dự báo dựa trên quan trắc trái đất cho phép xác định được các khu vực có rủi ro cao đối với dịch bệnh trước khi nó bùng phát lan rộng.

Công dân số không được ‘ngây thơ’ khi sử dụng Internet

Theo bà Victoria Rhodin Sandstrom (Phó đại sứ, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam), chúng ta cần khuyến khích các em học cách đặt câu hỏi và phát triển tư duy phản biện đối với những thông tin mà các em tiếp nhận. Điều quan trọng là không được “ngây thơ” khi sử dụng Internet.

Eo thon giúp ngừa ung thư buồng trứng

Các chuyên gia y tế Mỹ đã có phát hiện quan trọng về sự lây lan của các tế bào ung thư buồng trứng tới lớp mỡ vùng eo nơi có màng nối dạ dày - ruột (mentum) và việc chúng lợi dụng dinh dưỡng từ chất béo để tăng trưởng, mở ra hướng phát triển phương pháp điều trị có thể giúp ích cho những phụ nữ bị ung thư buồng trứng.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.