Đà Nẵng vận hành thử nghiệm Cổng thông tin đất đai

Nhằm công khai, minh bạch hóa thông tin đất đai trên địa bàn thành phố, Sở Tài nguyên-Môi trường TP.Đà Nẵng vừa cho triển khai vận hành thử nghiệm cổng thông tin đất đai.

VinFast hợp tác cùng Kreisel Electric phát triển pin cho ô tô điện

Ngày 12.7 vừa qua, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) công bố thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric (Áo) - công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện khí hóa giao thông, để phát triển giải pháp đóng gói pin cho xe ô tô điện. Thỏa thuận này là cơ sở để VinFast có thể đẩy nhanh tiến độ, sớm sản xuất và đưa ra thị trường những dòng ô tô, xe buýt điện đầu tiên vào năm 2020.

Kết nối Trạm trung chuyển Internet quốc gia, đảm bảo an toàn trong chuyển đổi số

Theo thông tin từ Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), VNNIC tổ chức Hội nghị VNIX-NOG 2019, tăng cường kết nối định tuyến và xây dựng diễn đàn các nhà quản trị DNS tại Việt Nam tại TP.Nha Trang vào ngày 22 - 23.8.2019.

Không khí ô nhiễm khiến phổi bị lão hóa sớm

Theo The Daily Mail, không khí ô nhiễm có thể làm lão hóa phổi sớm 2 năm và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phổi gây tử vong.

Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về chuyển đổi toàn bộ mạng Internet sang IPv6

Theo thông tin từ Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Việt Nam đã vươn lên đứng đầu ASEAN, thứ 2 châu Á và thứ 5 trên thế giới về chuyển đổi toàn bộ mạng Internet sang IPv6 với tỉ lệ triển khai IPv6 đạt 38,98%.

Nga phát triển được mô xương cấy ghép hoàn toàn giống xương thật

Theo ТАСС, các nhà khoa học ở Đại học công nghệ nghiên cứu quốc gia (NITU) cùng với các bác sĩ từ Trung tâm ung thư N. N. Blokhin, Nga, đã phát triển một mô cấy ghép độc đáo để thay thế vùng xương bị tổn thương. Trong tương lai, mô cấy ghép này có thể thay thế cho miếng cấy ghép kim loại.

Úc phát hiện thêm công dụng của 2 loại thuốc sử dụng từ Chiến tranh thế giới lần thứ hai

Theo ABC News, các nhà nghiên cứu từ Melbourne Viện Nghiên cứu y học Hudson (Hudson Institute of Medical Research) ở Melbourne, Úc, khẳng định, loại thuốc được sử dụng kết hợp với penicillin trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai, là một trong 2 loại thuốc có thể làm giảm số người chết vì bệnh cúm hàng năm.

Mỹ phát triển mạng nơ rôn nhận biết cảm xúc của người qua dáng đi

Mạng nơ rôn do các nhà khoa học Mỹ phát triển có thể nhận biết trạng thái cảm xúc của một người qua dáng đi, thành tựu này có thể được ứng dụng trong phát triển các trò chơi, giải trí, hệ thống an ninh và thực thi pháp luật cũng như trong quảng cáo.

Châu Âu đầu tư phát triển phương pháp điều trị ung thư công nghệ cao

Trong khuôn khổ của chương trình Horizon 2020 trị giá 177 triệu euro để áp dụng các công nghệ kỹ thuật số, Ủy ban châu Âu đang triển khai dự án huy động 35 triệu euro (tương đương 39,2 triệu USD) để phát triển các hệ thống nhận dạng hình ảnh trên cơ sở trí tuệ nhân tạo, các công cụ và phương pháp phân tích khác nhau để chẩn đoán các dạng ung thư phổ biến nhất nhằm cải thiện các kế hoạch phòng ngừa, dự đoán và điều trị ung thư.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.