Hoàn thành thu thập dữ liệu bản đồ số Việt Nam trong tháng 1

Tính đến ngày 11.1.2019, cả nước đã thu thập khoảng 1.387.321 địa chỉ, trong đó riêng tỉnh Phú Yên và Hậu Giang (địa phương triển khai đầu tiên) đã cơ bản hoàn thành việc thu thập dữ liệu địa chỉ của toàn tỉnh.

Vệ tinh Việt Nam lùi ngày phóng lên vũ trụ do thời tiết

Vệ tinh MicroDragon của Việt Nam sẽ được phóng lên vũ trụ chậm hơn một ngày so với dự kiến trước đó do thời tiết không thuận lợi.

Bắt nhóm người giết hại 2 cá thể voọc xám tại Vườn quốc gia Pù Mát

Lực lượng bảo vệ rừng thuộc Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An) vừa bắt giữ nhóm 5 người sử dụng súng tự chế săn bắn động vật hoang dã trái phép.

Béo phì ở vòng eo có liên quan với việc giảm chất xám

Theo neurology.org, béo phì là một yếu tố nguy cơ đối với nhiều bệnh, bao gồm những bệnh theo tuổi tác như mất trí nhớ và sa sút trí tuệ. Tuy nhiên, cho đến nay y học vẫn chưa rõ liệu béo phì có liên quan đến chức năng não bị suy giảm hay không.

Thử nghiệm thành công nguyên mẫu thiết bị thăm dò vũ trụ chạy bằng hơi nước

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển và thử nghiệm thành công nguyên mẫu đầu tiên của con tàu thăm dò vũ trụ có thể di chuyển giữa các tiểu hành tinh bằng cách sử dụng nước thu được từ chính các tiểu hành tinh đó.

Nhân giống cà chua có vị cay của ớt

Theo tạp chí Trends in Plant Science, các nhà di truyền học Brasil đề xuất lập trình lại ADN của cà chua, kích hoạt khả năng tiềm ẩn của cây cà chua để tổng hợp capsaicin và tạo ra các loại trái cà chua cay dùng trong thực phẩm và làm thuốc.

Gừng có lợi cho người bị huyết áp cao và tiểu đường

Theo Diabetes.co.uk, các nhà khoa học đã phát hiện ra tính chất đặc biệt của gừng, loại gia vị thông dụng.

18 tấn tro bay/ngày từ nhà máy đốt rác Cần Thơ được xử lý thế nào?

Mỗi ngày Nhà máy Xử lý rác sinh hoạt Cần Thơ tiếp nhận xử lý hơn 400 tấn rác thải. Sau khi xử lý bằng công nghệ đốt phát điện, lượng tro xỉ còn lại khoảng 18 - 20%, còn tro bay là hơn 4% (15 – 18 tấn/ngày).

Việt Nam - Úc tăng cường hợp tác, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Chương trình Aus4Innovation sẽ giúp các ngành quan trọng của Việt Nam như nông nghiệp và sản xuất từng bước hiện đại hóa trên cơ sở thương mại hóa được các kết quả nghiên cứu, nắm bắt được các lợi ích kinh tế trong khi vẫn đảm bảo cơ hội việc làm cho lực lượng lao động của Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.