Bất ngờ với hóa thạch nấm 1 tỉ năm tuổi

Với việc phát hiện ra hóa thạch nấm có tuổi đời lên tới 1 tỉ năm tại Canada thì "cây sự sống" của thực vật và động vật có thể lâu đời hơn chúng ta từng nghĩ rất nhiều.

Trung Quốc là nguyên nhân chính tăng phát thải khí nhà kính toàn cầu

Theo một nghiên cứu mới, các nhà máy tại Trung Quốc đã bí mật tăng phát thải khí nhà kính bất hợp pháp phá hủy tầng ozone bảo vệ Trái đất.

Vietnam ICT COMM 2019 quy tụ nhiều thiết bị công nghệ hiện đại

Vietnam ICT COMM 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) trong 3 ngày, từ 6 - 8.6.2019.

Mobile Money, giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, Mobile Money sẽ là giải pháp mạnh mẽ để thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt. Câu chuyện ở đây là công nghệ có thể giúp giải quyết rất nhiều vấn đề của đất nước, nhưng chúng ta phải thay đổi, dám thay đổi và dám chấp nhận các mô hình mới.

Cà Mau: Nhiều người đào rừng nuôi tôm công nghiệp

Gần 1 tháng nay, dư luận ở xã Tân Ân vô cùng bức xúc trước việc nhiều người (trong đó có cả cán bộ xã) tự ý đào bới đất rừng để nuôi tôm công nghiệp.

Giải pháp trung tâm điều hành thông minh được công nhận sáng tạo nhất châu Á

Thông qua một ứng dụng di động mới được triển khai, người dân Thừa Thiên – Huế có thể dễ dàng gửi các ý kiến phản ánh của mình đến chính quyền. Sau khi được hệ thống tiếp nhận và xử lý, người dân có thể theo dõi câu trả lời về phản ánh từ các cơ quan có thẩm quyền.

Chẩn đoán sớm bệnh tâm thần phân liệt qua nồng độ glutamate

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học y Johns Hopkins, Mỹ, bằng cách chụp cộng hưởng từ (MRI) độ phân giải siêu cao, có thể phát hiện sự giảm nồng độ chất dẫn truyền thần kinh trong não của bệnh nhân ngay ở giai đoạn đầu của bệnh tâm thần phân liệt.

Nước biển dâng cao sẽ khiến gần 200 triệu người phải di cư

Theo các chuyên gia Mỹ, mực nước biển dâng cao trong 100 năm tới có thể dẫn đến sự di cư của 187 triệu người trên khắp thế giới.

Nhiều phụ nữ Nhật tải ứng dụng chống sàm sỡ nơi đông người

Một ứng dụng điện thoại nhằm mục đích hù dọa những kẻ sàm sỡ đang rất được phụ nữ Nhật Bản tin dùng.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.