Ngành giao thông vận tải đóng góp 10,8% tổng lượng phát thải CO2

Hiện ngành giao thông vận tải đóng góp khoảng 10,8% tổng lượng phát thải CO2 tại Việt Nam. Theo kịch bản phát triển thông thường, lượng phát thải này được dự báo sẽ tăng với tốc độ hàng năm từ 6-7%, đạt gần 70 triệu tấn CO2 tương đương.

Mỹ phát triển loại vật liệu đen nhất hấp thụ gần 100% ánh sáng

Loại vật liệu do các kỹ sư Mỹ ở Viện công nghệ Massachusetts (MIT) phát triển, hấp thu được hơn 99,995% ánh sáng chiếu vào, mở ra triển vọng ứng dụng trong kỹ thuật quang học và hàng không vũ trụ.

Đại học California phát triển thành công bộ não mini

Alisson Muotri, một nhà thần kinh học tại Đại học California đã nuôi cấy trên 100 bộ não nhỏ đang phát triển với sóng não thực sự có thể cho phép các nhà nghiên cứu nhanh chóng kiểm tra và thử nghiệm các loại thuốc giúp điều trị hiệu quả các bệnh thần kinh.

AI của Google chẩn đoán bệnh ngoài da chính xác hơn cả bác sĩ chuyên khoa

Google đã phát triển hệ trí tuệ nhân tạo chẩn đoán bệnh ngoài da với độ chính xác tới 80-92%, giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt bác sĩ da liễu ở Mỹ.

Đài thiên văn Hòa Lạc mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ

Theo thông tin từ Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam), đài thiên văn Hòa Lạc đang sở hữu nhiều mô hình thú vị liên quan đến hàng không vũ trụ như mô hình tên lửa đẩy, mô hình vệ tinh, mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Đưa khởi nghiệp Việt Nam tiếp cận chuẩn quốc tế

San Francisco là nơi tập trung các Quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất toàn cầu. Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco hy vọng các Quỹ mạo hiểm có mặt tại Techfest Vietnam 2019 sẽ quan tâm và tìm thấy cơ hội đầu tư của mình trong các startup đến từ Việt Nam.

Hố đen khủng ở trung tâm Ngân hà ngày càng háu đói, không tha bất cứ thứ gì

Các nhà thiên văn học giám sát siêu hố đen Sagittarius A* cho biết nó đã nuốt chửng vạn vật xung quanh với tốc độ chưa từng có trong năm qua.

Tìm ra cách cai nghiện ma túy vĩnh viễn

Nhóm nghiên cứu ở Đại học Buffalo (Mỹ) phát hiện ra rằng heroin làm giảm nồng độ protein drebrin trong các khớp thần kinh liên quan đến việc tìm kiếm niềm vui và phần thưởng. Việc khôi phục nồng độ protein drebrin có thể dẫn đến các liệu pháp điều trị để ngăn ngừa nguy cơ tái nghiện.

Ứng dụng công nghệ sinh học nhằm phát triển nền nông nghiệp sạch

Tại Việt Nam, phế thải nông nghiệp đã trở thành một nguồn phế thải lớn, gây ô nhiễm môi trường tại nhiều địa phương. Bên cạnh đó, phế thải, nước thải chăn nuôi… cũng làm môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lý môi trường là cần thiết để phát triển nền nông nghiệp sạch.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.