Mỹ phát triển robot sứa để nghiên cứu môi trường biển

Robot sứa do các nhà khoa học Mỹ phát triển có thể chui qua khe hẹp và được sử dụng để quan sát các rạn san hô mà không gây thiệt hại cho các polyp san hô mảnh mai.

Nhận diện được tế bào gốc tạo xương và mô sụn ở người

Theo tạp chí Cell, các nhà khoa học Mỹ đã xác định một cách đáng tin cậy loại tế bào gốc giúp phát sinh tế bào xương và mô sụn ở người.

Nhiều báo điện tử, trang tin bị sập: Do mất điện hay lỗi hệ thống của VNG?

Điện lực TP.HCM vừa có thông cáo báo chí giải thích, trong quá trình vận hành máy phát dự phòng, phía VNG đã để xảy ra sự cố, gây mất điện làm ảnh đến việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật vận hành các báo điện tử, trang tin điện tử.

Công ty con của VNG mất điện khiến Zalo, Baomoi.com...bị sập

Từ trưa 23.9, tất cả các dịch vụ của VNG từ Zalo tới báo điện tử Zing.vn, Zing Mp3 đều bị sập, không thể truy cập được.

Nga định rút khỏi dự án xây trạm không gian chung với Mỹ

Theo phía Nga, họ có thể sẽ rút khỏi dự án xây dựng một trạm không gian trong quỹ đạo Mặt trăng hợp tác với Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Thông tin di truyền trong ngà voi tố cáo tội phạm

Sử dụng thông tin di truyền trích xuất từ ngà voi được khai thác bất hợp pháp trên thế giới, các nhà khoa học đã giúp xác định được 3 băng đảng tội phạm lớn.

Mối nguy hiểm khi muỗi ngày nay mang hạt nhựa trong cơ thể

Theo tạp chí Biology Letters, khi theo dõi đường đi các hạt nhựa phát sáng trong hệ sinh thái, các nhà khoa học Anh đã kết luận rằng chính muỗi là loài làm lây lan các hạt nhựa nhỏ li ti từ các ao hồ đến các hệ sinh thái khác khi tích tụ vào cơ thể ở giai đoạn ấu trùng.

Trí tuệ nhân tạo giúp tạo hình ảnh không gian 3 chiều

Thuật toán do các nhà khoa học Mỹ phát triển không chỉ cho phép tạo ra những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp, mà còn giúp nghiên cứu chi tiết và tổng hợp cả những chuyển động phức tạp nhất của con người.

Võng mạc có thể tự điều chỉnh tùy theo điều kiện ánh sáng

Sau khi tiến hành các thí nghiệm với võng mạc chuột, các nhà khoa học Mỹ và Canada đã phát hiện võng mạc có thể tự "tái lập trình" tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.