Xe tự lái của Waymo chạy thử nghiệm hơn 16 tỉ km trên đường ảo

Các tình huống khẩn cấp được mô phỏng trong thế giới ảo hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái xe trên thực tế - Ảnh: Hightech
Theo thông báo của Waymo, công ty con của Alphabet (sở hữu Google) trên mạng Twitter, các xe tự lái của công ty đã thực hiện chuyến chạy thử nghiệm trên hơn 16 triệu km, nhưng trong thế giới ảo, những chiếc xe đó đã chạy được 10 tỉ dặm, tức hơn 16 tỉ km.

Việc Công ty Waymo tiến hành thử nghiệm trong thế giới ảo công nghệ điều khiển không người lái cho phép tạo dựng và ứng phó với một số lượng lớn các tình huống có thể xảy ra trong thế giới thực. Đồng thời, các tình huống khẩn cấp được mô phỏng trong thế giới ảo hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái xe trên thực tế.

Với sự trợ giúp của điều chế (modulations), trí tuệ nhân tạo có thể học cách thoát khỏi tình huống khẩn cấp. Hiện nay, hơn 25.000 chiếc xe ảo Waymo đang mô phỏng các tình huống khác nhau suốt 24 giờ trong ngày.

Theo Dmitry Dolgov, Giám đốc kỹ thuật của Waymo, công ty có kế hoạch tham gia chạy ảo theo công nghệ của mình càng lâu càng tốt trước khi tung ra các thử nghiệm chính thức. Hiện nay, ở Mỹ chỉ có một vài nơi được phép thử các loại xe không người lái và điều này rõ ràng là không đủ để dạy các mạng nơ rôn hành xử trên đường.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.