Ứng dụng NCOVI bổ sung tính năng ‘Đăng ký điểm kiểm dịch’

Ứng dụng NCOVI liên tục bổ sung, cập nhật những tính năng mới
Ngày 22.4.2020, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI đã cập nhật phiên bản mới, bổ sung tính năng “Đăng ký điểm kiểm dịch” trên thiết bị di động. Đây chính là tính năng bổ sung cho tính năng quản lý điểm kiểm soát đã được giới thiệu trước đó.

Theo thông tin từ Cục Tin học hóa (bộ TT-TT), thay vì phải vào website https://check.ncovi.vn/, giờ đây người kiểm soát (checker) ở các điểm kiểm dịch có thể trực tiếp đăng ký điểm kiểm dịch của mình qua ứng dụng NCOVI trên thiết bị di động một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Ứng dụng sẽ cấp mã QR cho điểm kiểm dịch và có thể in ra. Người đi vào điểm kiểm dịch dùng ứng dụng NCOVI trên thiết bị di động để quét mã QR của điểm kiểm dịch và khai báo thông tin cần thiết. Ngoài ra, mỗi nhà thuốc, bệnh viện, trường học, công sở, tòa nhà… hay những nơi nào có tiếp xúc thì đều có thể tạo điểm kiểm dịch để quản lý, theo dõi thông tin.

Với các đơn vị có nhiều điểm kiểm dịch, người quản lý (admin) vào https://check.ncovi.vn/ để gửi yêu cầu đến các người kiểm soát, toàn bộ dữ liệu từ họ sẽ được gửi về cho admin tổng hợp khi người kiểm soát chấp thuận.

Khi cách ly xã hội bắt đầu được nới lỏng dần, người dân bắt đầu đi làm, công sở bắt đầu hoạt động trở lại thì việc có nhiều điểm kiểm dịch là rất cần thiết để mỗi cơ quan, tổ chức có thể nắm được thông tin những người ra vào hàng ngày có thuộc đối tượng nguy cơ nhiễm dịch, cơ quan y tế có thông tin từ khắp các điểm kiểm dịch trong cả nước gửi về để kiểm soát dịch bệnh.

Bên cạnh tính năng mới của ứng dụng NCOVI, theo Cục Tin học hóa, tính đến 12 giờ ngày 22.4.2020, có 6.845.000 lượt tải ứng dụng NCOVI, 14.937.600 bản ghi khai báo y tế tự nguyện, 4.281.000 bản ghi quét mã QR.

Ứng dụng NCOVI là một trong 2 ứng dụng di động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 được Bộ TT-TT, Bộ Y tế cùng VNPT và một số doanh nghiệp công nghệ trong nước xây dựng, cho ra mắt ngày 9.3.2020.

Được cung cấp trên 2 nền tảng phổ biến iOS và Android, ứng dụng NCOVI được Bộ TT-TT và Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.