Úc phát hiện thêm công dụng của 2 loại thuốc sử dụng từ Chiến tranh thế giới lần thứ hai

Các nhà nghiên cứu Michelle Tate và Ashley Mansell hy vọng phát hiện của họ giúp cứu sống nhiều sinh mạng - Ảnh: ABC News
Theo ABC News, các nhà nghiên cứu từ Melbourne Viện Nghiên cứu y học Hudson (Hudson Institute of Medical Research) ở Melbourne, Úc, khẳng định, loại thuốc được sử dụng kết hợp với penicillin trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai, là một trong 2 loại thuốc có thể làm giảm số người chết vì bệnh cúm hàng năm.

Loại thuốc thứ nhất có tên probenecid được phát triển vào những năm 1940 và được sử dụng để kéo dài tác động của penicillin và hiện nay đang được sử dụng để điều trị bệnh gút.

Thuốc giúp thận thải axit uric và làm giảm nồng độ của axit uric trong cơ thể. Khi nồng độ axit uric quá cao, các tinh thể hình thành ở các khớp, gây ra bệnh gút. Thuốc có một hồ sơ an toàn rất tốt, cho phép nó được sử dụng để điều trị và các bệnh khác...

Phương thuốc thứ hai thu hút sự chú ý của các nhà khoa học là thuốc chống viêm khớp AZ11645373. Cả hai loại thuốc trên đều chống viêm bất thường - nguyên nhân chính gây tử vong khi bị nhiễm cúm. Chúng ảnh hưởng rõ rệt đến thụ thể P2X7 ATP, đóng một vai trò quan trọng trong sự khởi đầu của viêm.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.