Triệu hồi 33 chiếc xe Audi Q3 tại Việt Nam

Cục đăng kiểm vừa thông báo triệu hồi 33 chiếc Audi Q3 sản xuất từ tháng 6.2014 đến tháng 11.2016 do Công ty TNHH ô tô Á Châu phân phối tại Việt Nam để kiểm tra, cập nhật phần mềm hộp điều khiển xử lý.

Theo Cục đăng kiểm, trên một số xe dòng AUDI Q 3 (động cơ TFSI 2.0) sản xuất từ 6/2014 đến 11/2016 được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam, đèn phanh phía sau xe có thể không hoạt động khi kích hoạt hệ thống phanh đỗ khẩn cấp thông qua nút bấm thắng tay. Điều này, khiến cho xe không thông báo được tín hiệu phanh khẩn cấp đến những xe đang cùng lưu thông khác.

Những chiếc xe Q3 trong diện ảnh hưởng sẽ được Công ty TNHH ô tô Á Châu và các đại lý được ủy quyền kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi. Thời gian kiểm tra khắc phục là 30 phút mỗi xe, bắt đầu từ ngày 1.8 đến ngày 31.10.2018.

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Audi: Về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các đại lí ủy nhiệm của Audi Việt Nam để yêu cầu xử lý, công ty cũng sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) tại Đức để xem xét và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận.

Theo thông tin từ Audi VN, hiện tại chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng. Mẫu xe Audi Q3 vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra và cập nhật phần mềm.

Phong Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.