TP.HCM ra mắt ứng dụng kết nối xe buýt và các dịch vụ Grab

Ứng dụng Go!Bus kết nối với Grab giúp hành khách dễ dàng tìm các chuyến xe phù hợp - Ảnh minh họa
Ngày 10.7, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã giới thiệu phiên bản đầu tiên của ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng Grab.

Ứng dụng có tên Go!Bus hoạt động trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS. Đây là ứng dụng nhằm kết nối xe buýt với dịch vụ Grab để hành khách thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Go!Bus cũng là phần mềm đầu tiên ở Việt Nam có sự tích hợp giữa xe buýt (trong tương lai gần là tàu điện ngầm, xe buýt nhanh BRT, WaterBus) và các chuyến đi bằng các dịch vụ Grab (GrabBike, GrabCar).

Việc tích hợp này sẽ tận dụng được dữ liệu về xe buýt của Sở Giao thông Vận tải và nền tảng công nghệ của doanh nghiệp để tạo thành hệ thống giao thông kết nối và liền mạch, xây dựng các giải pháp giao thông thông minh, qua đó góp phần thực thiện Đề án đô thị thông minh.

Một số tính năng quan trọng của Go!Bus là cung cấp công cụ hỗ trợ tư vấn cho người dân nhằm: dự báo chính xác giờ xe buýt đến trạm; tính năng tìm đường thông minh hướng dẫn người dùng có thể tìm các tuyến xe buýt theo nhiều yếu tố: thời gian, giá vé, quãng đường di chuyển; tìm kiếm thông tin các trạm dừng xung quanh và thông tin lộ trình theo đoạn đường mà hành khách cần di chuyển.

Với hình thức vận chuyển này, người dân có thể lựa chọn chuyến đi đa dạng, trong đó Go!Bus sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể hành trình đi lại một cách thuận tiện và tiên tiến nhất.

TP.HCM hiện có 128 tuyến xe buýt hoạt động, trong đó 91 tuyến có trợ giá, 37 tuyến không trợ giá. Mới đây, Sở Giao thông Vận tải đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải chủ trương triển khai đề án sử dụng xe buýt mini ứng dụng công nghệ đặt xe, với giá vé từ 10.000 - 40.000 đồng/lượt, tùy giờ cao điểm hay thấp điểm.

Long Hải (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.