Tạp chí khoa học của Việt Nam lọt vào danh mục quốc tế có chỉ số ảnh hưởng cao

Ảnh: Internet
Tạp chí Khoa học vật liệu và Linh kiện tiên tiến (Journal of Science: Advanced Materials and Devices - JSAMD) của Đại học Quốc gia Hà Nội vào danh mục quốc tế có chỉ số IF 3,78.

Web of Science - Clarivate đã công bố chỉ số ảnh hưởng (Impact Factor - IF) năm 2020 (cho kết quả năm 2019). Theo đó, đây cũng là lần đầu tiên một tạp chí của Việt Nam có chỉ số IF chính thức và ở mức cao. Được biết, Tổng Biên tập hiện nay của tạp chí Khoa học vật liệu và Linh kiện tiên tiến (Journal of Science: Advanced Materials and Devices - JSAMD) là GS.TS Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

JSAMD tập trung công bố các công trình nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực vật liệu và linh kiện tiên tiến, bao gồm vật liệu sinh học, vật liệu xanh, vật liệu năng lượng, siêu vật liệu biến hóa, vật liệu nano và composite, các vật liệu thông minh, vật liệu từ, vật liệu điện môi, vật liệu bán dẫn, vật liệu siêu dẫn, linh kiện và ứng dụng...

Chỉ số IF là một số đo phản ánh số lượng trích dẫn trung bình theo năm của các bài báo khoa học được xuất bản gần đây trên tạp chí đó, dựa vào các thống kê của các tạp chí nằm trong danh mục Journal Citation Reports (Báo cáo Trích dẫn Journal - JCR). Đây có thể coi là một chỉ số quan trọng mà các nhà khoa học chấp nhận nó để đánh giá uy tín của một tạp chí.

Trước đó, vào cuối tháng 12 năm ngoái, JSAMD cũng được xét chọn để chính thức có mặt trong danh mục chỉ số trích dẫn khoa học SCIE. Cho đến nay, đây là tạp chí khoa học đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được lọt vào danh mục SCIE uy tín.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.