Stress khiến các cặp vợ chồng không mặn mà chuyện chăn gối

Stress là nguyên nhân hàng đầu ham giảm muốn tình dục - Ảnh : Shutterstock
Theo các nhà nghiên cứu Anh, stress là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng bất lợi đến ham muốn tình dục của cả nam lẫn nữ trong cuộc sống hiện đại.

Theo The Daily Mail, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng stress là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng bất lợi đến ham muốn tình dục. Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát 2.066 người lớn ở Anh và 45% trong số họ đã trả lời rằng stress là trở ngại lớn nhất đối với họ. Tâm trọng lo âu khiến nhiều người không còn thiết tha chuyện chăn gối.

Nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra trục trặc chăn gối là các vấn đề về sinh lý. 32% số người được hỏi ý kiến đề cập đến tình trạng này. Ở vị trí thứ ba là những vấn đề về tinh thần (26%). Tiếp theo là sự hiện diện của con cái (20%), công việc làm việc (18%), phim ảnh khiêu dâm (12%), mạng xã hội (10%), các thành viên khác trong gia đình (10%), chương trình truyền hình thực tế (7%), bạn bè (5%).

Nhìn chung, khoảng 50% nam giới hài lòng với đời sống tình dục của họ. Khoảng 53% phụ nữ cũng nói như vậy. 58% người tham gia nghiên cứu tin tưởng vào khả năng tình dục của bản thân. Tuy nhiên, 38% nam giới và 1/4 số phụ nữ được khảo sát không hài lòng với cuộc sống tình cảm vợ chồng của họ.

Các chuyên gia khuyến cáo để cải thiện chất lượng cuộc sống phòng the, nên một thời gian kiêng cữ hoàn toàn để làm mới cảm xúc.Và sau đó có thể bắt đầu mọi thứ từ đầu. Các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của sinh hoạt tình dục thường xuyên, nhất là đối với phụ nữ. Theo một nghiên cứu của Đại học California, tình dục có thể làm chậm quá trình lão hóa.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.