Startup Việt giới thiệu ứng dụng 'khoanh vùng' và 'báo động' người có nguy cơ nhiễm COVID-19

Ảnh chụp màn hình
COVID-19 Check cũng trợ giúp các cơ quan phòng dịch dự đoán và khoanh vùng những cá nhân cần được cách ly để theo dõi, chữa trị và tránh lây lan virus rộng ra cộng đồng.

COVID-19 Check là dịch vụ giúp người dùng có thể kiểm tra được khả năng bị lây nhiễm theo phân loại từ F0 tới F5. Đây là ứng dụng được phát triển bởi Got It, một trong những startup giáo dục do anh Trần Việt Hùng sáng lập.

Phiên bản thử nghiệm của COVID-19 Check hoạt động bằng cách xây dựng một mạng lưới (network) các mối tiếp xúc giữa các cá nhân trong vòng 14 ngày (thời gian ủ bệnh phổ biến) thông qua crowdsourcing dữ liệu từ chính các cá nhân. Khi mạng lưới tiếp xúc này được định hình và liên tục được cập nhật hàng ngày, nếu người dùng nào ở trạng thái bị rủi ro do đã tiếp xúc với một người mới được xác nhận là nhiễm bệnh thì sẽ được cảnh bảo ngay.

Những người dùng khác có liên quan cũng được tự động chuyển trạng thái theo hệ thống phân loại F0 tới F5 và được thông báo ngay lập tức để có thể chuẩn bị trước cho các tình huống khác nhau.

Để sử dụng COVID-19 Check, người dùng chỉ cần có một số điện thoại di động phục vụ cho việc xác thực và tránh spam hệ thống. Hàng ngày, người dùng sẽ đăng nhập COVID-19 Check để cập nhật các mối quan hệ của mình và kiểm tra luôn trạng thái mình đang được phân loại thế nào từ F0 tới F5 hoặc không bị ảnh hưởng.

COVID-19 Check cũng trợ giúp các cơ quan phòng dịch dự đoán và khoanh vùng những cá nhân cần được cách ly để theo dõi, chữa trị và tránh lây lan virus rộng ra cộng đồng.

Được biết, đây là một dịch vụ phi lợi nhuận do các kỹ sư phần mềm của Got It, Inc. tình nguyện xây dựng để đóng góp chung vào nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt nam. Phía cung cấp dịch vụ rất muốn hợp tác cùng các đơn vị khác dưới nhiều hình thức từ làm giàu dữ liệu, AI, tích hợp… để hệ thống có ích hơn cho người dùng. Hiện người dùng có thể trải nghiệm sản phẩm ở địa chỉ: covid19.got-it.ai.

Trước đó, Bộ Y tế, Bộ TT-TT khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Sau khi ra mắt được vài ngày, ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI đã chính thức có mặt trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.