Sắp chữa dứt điểm bệnh cảm lạnh thông thường

Trong suốt cuộc đời, chúng ta có thể bị cảm lạnh lên đến 200 lần
Theo Deccan Chronicle, các nhà khoa học ở Đại học Edinburgh (Anh) sau 5 năm tìm kiếm, đã xác định được một công cụ để đối phó với rhinovirus.

Rhinovirus là một trong số các chủng virus gây bệnh cúm. Đây cũng là virus chính gây ra bệnh cảm lạnh thông thường.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu các peptide kháng khuẩn (peptide kháng khuẩn là thành phần chủ yếu của hệ miễn dịch động vật, bao gồm các protein có từ 20 đến 50 axit amin) ở các loài động vật có vú khác nhau. Hóa ra, tất cả các peptide đều có các thuộc tính cần thiết để đối phó với rhinovirus.

Các chuyên gia hy vọng rằng phát hiện của họ sẽ dẫn đến phương pháp điều trị mới cho bệnh cảm lạnh thông thường. Đây còn là một tin tuyệt vời cho những người bị bệnh phổi mạn tính như hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Các nhà khoa học nói thêm rằng trong suốt đời, chúng ta có thể bị cảm lạnh lên đến 200 lần. Trẻ em với sức đề kháng yếu một năm có thể bị cảm lạnh 2 - 4 lần.

Hiện tại y học chưa tìm ra phương cách hiệu quả để điều trị cảm lạnh. Tất cả chỉ quy lại là cần nghỉ ngơi, uống nhiều nước và dùng thuốc giảm đau để giảm các triệu chứng của cảm lạnh.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.