Robot của Boston Dynamics giúp điều trị bệnh nhân COVID-19 từ xa

Robot Spot đã được thử nghiệm tại bệnh viện Boston - Ảnh: Công ty Boston Dynamics
Theo npr.org, loại robot mới do Công ty Boston Dynamics phát triển, cho phép điều trị bệnh nhân bị coronavirus từ xa. Mặc dù hiện tại, các bác sĩ mới chỉ sử dụng robot để phỏng vấn bệnh nhân, nhưng sắp tới, thiết bị sẽ thu nhận và phân tích các chỉ số quan trọng của người bệnh.

Robot Spot có 4 chân đã được thử nghiệm tại bệnh viện Boston - đây là một cách điều trị cho một số bệnh nhân mắc COVID-19. Vào ngày 26 tháng 4, bệnh viện bắt đầu sử dụng thiết bị để phỏng vấn bệnh nhân nghi ngờ nhiễm coronavirus. Các nhà nghiên cứu tự tin rằng điều này sẽ làm giảm số ca nhiễm trùng ở Mỹ.

Robot Spot được phát triển ban đầu với mục đích khác nhưng ngay sau đó các nhà nghiên cứu nhận ra rằng nó hoàn hảo cho mục đích y tế. Thiết kế của robot, dựa trên 4 chân, giúp điều hướng địa hình nơi các thiết bị khác khó làm việc.

Các nhà phát triển đã bổ sung tiện ích cho robot bằng cách cài đặt một máy tính bảng và máy bộ đàm trên robot. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, ưu điểm của robot này là nó có thể dễ dàng di chuyển trong không gian nơi robot trên bánh xe hoặc máy bay không người lái không thể tiếp cận.

Mặc dù Spot không được phát triển cho mục đích y tế, nhưng công ty Boston Dynamics ngay lập tức nhận ra rằng thiết bị này có thể giảm thiểu sự tiếp xúc giữa nhân viên và bệnh nhân.

Cho đến nay, Spot chủ yếu được sử dụng để phỏng vấn bệnh nhân. Trong tương lai, các nhà nghiên cứu muốn cải tiến để robot có thể lấy và phân tích các chỉ dấu quan trọng của bệnh nhân mắc COVID-19.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.